Tại sao Quang Hải, Công Phượng và tuyển Việt Nam phải dời lịch tiêm vắc xin Covid-19?

12:59 - 08/04/2021

Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã được điều chỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tuyển thủ đang thi đấu tại V-League và giải hạng Nhất 2021.

Theo kế hoạch ban đầu, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam trong danh sách sơ bộ sẽ được chia thành 4 nhóm, lần lượt được tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện 108 (Hà Nội) vào các ngày 8.4, 9.4, 13.4, 17.4.
Nhưng ban tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định điều chỉnh lịch tiêm sang ngày 19.4, 20.4. Sự thay đổi này được đánh giá phù hợp hơn đối với lịch thi đấu của các cầu thủ, bởi cả hai giải đấu V-League và hạng Nhất đều sẽ tạm dừng sau lượt trận ngày 18.4 để các đội chuẩn bị cho vòng loại Cúp quốc gia khởi tranh vào ngày 23.4.2021.
Như vậy đến thời điểm này, những thành viên đầu tiên của đội tuyển Việt Nam đã được tiêm vắc xin Covid-19 ( vào ngày 5.4 vừa qua), gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển.
Tại sao Quang Hải, Công Phượng và tuyển Việt Nam phải dời lịch tiêm vắc xin Covid-19?

Lãnh đạo VFF, thầy Park và trợ lý Lê Huy Khoa tại bệnh viện 108 vào ngày 5.4

Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay. Việc tiêm phòng Covid-19 được đánh giá sẽ tạo tâm lý yên tâm cho thầy trò HLV Park Hang-seo, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi ra nước ngoài thi đấu, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi về kiểm tra, kiểm soát y tế, góp phần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của quốc gia đăng cai tổ chức giải.
Dự kiến đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 10.5 tại Hà Nội, ngay sau khi giai đoạn 1 V-League 2021 kết thúc. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có khoảng 3 tuần tập huấn trong nước để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Giải đấu sẽ thi đấu tập trung tại UAE. Hiện tại, Việt Nam đang được 11 điểm, đứng đầu bảng G và lần lượt sẽ gặp Indonesia vào ngày 7.6, gặp Malaysia vào ngày 11.6, gặp UAE vào ngày 15.6.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ di chuyển sang UAE vào cuối tháng 5 và không phải tiến hành cách ly y tế tại nước bạn. UAE cũng không yêu cầu các đội tuyển phải tiêm vắc xin Covid-19 mới đồng ý cho nhập cảnh nhưng biện pháp y tế này nhằm đảm bảo an toàn cho đội tuyển Việt Nam khi ra nước ngoài.
 
 

 

Nguồn: thethao.thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Vạch Tội

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Anh yêu mẹ đơn thân

Trailer phim Anh Yêu Mẹ Đơn Thân

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...