HLV Pep Guardiola cảnh tỉnh học trò đừng vội mơ mộng

08:08 - 27/09/2023

HLV Pep Guardiola lên tiếng cảnh tỉnh bản thân và các học trò rằng hãy đừng sớm nghĩ về việc giành cú ăn 4 ở mùa giải này.

HLV Pep Guardiola cảnh tỉnh học trò đừng vội mơ mộng

 

Sau nhiều năm chờ đợi, Man City cuối cùng cũng đã chạm tay tới danh hiệu Champions League mơ ước ở mùa giải trước. Càng ngọt ngào hơn khi mùa giải của The Citizens kết thúc với thêm 2 danh hiệu khác là Premier League và FA. Trước Man City, chỉ có Man Utd tại Premier League từng đạt được thành tích ăn ba như vậy.

Tuy nhiên, với sức mạnh hiện tại, Man City thậm chí còn được kỳ vọng nhiều hơn thế - đó chính là việc "ẵm" trọn cả 4 danh hiệu ở mùa giải này – bảo vệ thành công 3 danh hiệu mùa giải trước và giành thêm League Cup.

Tuy nhiên, phát biểu trước trận gặp Newcastle tại vòng 3 League Cup, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng cảnh báo các học trò rằng nghĩ về việc giành 4 danh hiệu ngay từ thời điểm đầu mùa giải sẽ là sai lầm.

Trước đó, Phil Foden đã tự tin tuyên bố rằng muốn giành cú ăn bốn danh hiệu ở mùa giải này. Chính vì lẽ đó, HLV Pep Guardiola đã không ngần ngại "chỉnh lưng" cậu học trò này. Ông chia sẻ: "Tôi hiểu rằng Phil Foden còn trẻ. Thật mừng vì những cầu thủ giàu tham vọng như cậu ấy đang ở Man City. Nhưng tôi muốn nói với các học trò rằng hãy thể hiện tham vọng đó qua từng trận đấu. Bây giờ mới là tháng 9 và nghĩ về cú ăn bốn là điều sai lầm".

Bên cạnh đó, HLV Pep Guardiola cũng chỉ ra rằng, để giành cú ăn bốn, mật độ thi đấu dày đặc sẽ là thử thách lớn nhất đối với Man City – "Đừng lo về tinh thần của các cầu thủ khi họ đều muốn chiến đấu để giành danh hiệu. Việc không có thời gian nghỉ ngơi mới là vấn đề lớn nhất đấy…"

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV