Chủ nhà World Cup 2022 lại gặp rắc rối khi Na Uy triệu tập đại sứ Qatar

16:51 - 25/11/2021

Na Uy đã triệu tập đại sứ Qatar để thảo luận về vụ bắt giữ 2 phóng viên nước này ở Doha, nơi họ đang đưa tin về việc chuẩn bị và những tranh cãi xung quanh World Cup 2022.

Cơ quan chủ quản của 2 phóng viên, đài truyền hình NRK, cho biết Halvor Ekeland và Lokman Ghorbani đã bị bắt giữ mà không có bất kỳ lời giải thích nào vào đêm 21.11, ngay trước chuyến bay của họ về nhà. Việc giam giữ diễn ra đúng thời điểm đánh dấu 1 năm trước ngày khai mạc World Cup 2022, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Qatar vào ngày 21.11.2022.

Chủ nhà World Cup 2022 lại gặp rắc rối khi Na Uy triệu tập đại sứ Qatar

Chủ nhà World Cup 2022 lại gặp rắc rối khi Na Uy triệu tập đại sứ Qatar

afp

Họ được trả tự do sau khoảng 30 giờ và đáp chuyến bay về Oslo (Na Uy) vào sáng 24.11. Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết đặc phái viên của Qatar tại Oslo đã được triệu tập để thảo luận về trường hợp của các phóng viên. "Việc bắt giữ các nhà báo của NRK ở Qatar là không thể chấp nhận được… Tôi rất vui mừng khi Halvor Ekeland và Lokman Ghorbani đã được thả", Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store viết trên Twitter.

Chủ nhà World Cup 2022 lại gặp rắc rối khi Na Uy triệu tập đại sứ Qatar

Phóng viên Halvor Ekeland (phải) và Lokman Ghorbani (trái)

afp

Trong khi đó, các quan chức Qatar xác nhận rằng 2 nhà báo đã bị bắt vì xâm phạm tài sản riêng. Văn phòng Truyền thông Chính phủ Qatar cho biết trong một tuyên bố rằng: "Đoàn làm phim được phép quay ở bất cứ nơi nào họ muốn ở Qatar. Họ đã được cung cấp tất cả các giấy phép quay phim mà họ đã yêu cầu trước khi đến và được mời gặp các quan chức cấp cao của chính phủ và bên thứ ba. Tuy nhiên, những quyền tự do này không được áp dụng để phạm luật mà đoàn làm phim cố ý vi phạm". Phóng viên Ghorbani cho biết thiết bị của đoàn làm phim đã bị thu giữ và họ phải trình chiếu các đoạn quay của mình trong nhiều giờ.

Theo AFP, các nước Bắc Âu, trong đó có Na Uy, đã dẫn đầu chỉ trích toàn cầu về quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar và tiếp tục gây áp lực lên quốc gia này để cải thiện phúc lợi cho người lao động nhập cư. Các nhóm nhân quyền cáo buộc Qatar sử dụng lao động nhập cư giá rẻ, những người phải đối mặt với các điều kiện làm việc đôi khi nguy hiểm và hạn chế quyền trong khi xây dựng các dự án lớn phục vụ World Cup 2022.

Chủ nhà World Cup 2022 lại gặp rắc rối khi Na Uy triệu tập đại sứ Qatar

Nhiều quốc gia tiếp tục gây áp lực lên Qatar để cải thiện phúc lợi cho người lao động nhập cư, trong đó có các công nhân tại công trình phục vụ World Cup 2022

afp

Qatar quyết liệt bác bỏ mọi chỉ trích và khẳng định họ đã cải cách luật lao động, cũng như áp dụng mức lương tối thiểu hàng giờ không phân biệt đối xử. Trước đó, những lời kêu gọi Na Uy tẩy chay World Cup 2022 đã liên tục được đưa ra nhưng cuối cùng đã bị loại trừ sau một cuộc bỏ phiếu của Liên đoàn Bóng đá nước này hồi tháng 6. Tuyển Na Uy sau đó đứng thứ 3 ở bảng G sau Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ và không thể giành được một suất tham dự World Cup 2022.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...