Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình lại bị đòi nợ thuế hơn 855 tỉ đồng

19:01 - 18/08/2022

Ngày 18.8, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình lại được nhận được công văn của Chi cục thuế Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông báo số tiền nợ thuế, lên đến hơn 855 tỉ đồng.

Nội dung công văn như sau: “Căn cứ dữ liệu tại cơ quan thuế, Khu liên hợp thể thao quốc gia chưa nộp đủ số tiền thuế nợ, với tổng số tiền thuế nợ chưa nộp ngân sách nhà nước tính đến ngày 31.7.2022 là hơn 855 tỉ đồng. Gồm số tiền thuế và các khoản thu khác tính đến ngày 31.7.2022 là gần 480 tỉ đồng; Số tiền chậm nộp là gần 376 tỉ đồng. Trong đó số tiền thuế nợ phát sinh trong tháng 7.2022 là gần 11,7 tỉ đồng (cụ thể, số tiền thuế và các khoản thu khác phát sinh từ ngày 1.7 - 31.7.2022 là hơn 2,5 tỉ đồng; Số tiền chậm nộp phát sinh từ ngày 1.7 - 31.7 năm 2022 là hơn 9,1 tỉ đồng). Số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế là hơn 839 tỉ đồng. Đề nghị người nộp thuế nộp ngay số tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước”.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình lại bị đòi nợ thuế hơn 855 tỉ đồng

Sân Mỹ Đình

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia từ năm 2009 - 2018, Khu liên hợp thể thao quốc gia còn có nhiều sai phạm trong việc tự ý cho thuê đất hoặc cho thuê đất trong giai đoạn 2009 đến năm 2018 nhưng tiền lại để ngoài sổ sách dẫn đến thất thoát số tiền lên đến 777 tỉ đồng, trong đó có 658 tỉ đồng có khả năng không thu hồi được.

Thanh tra Chính phủ cũng đã có kiến nghị Khu liên hợp thể thao quốc gia phải nộp tiền thuê đất và tiền chậm nộp đối với việc cho thuê, liên doanh, liên kết trong giai đoạn từ năm 2009 - 2018. Suốt nhiều năm qua, đơn vị này đã không đủ năng lực tài chính để nộp tiền thuế đất theo đúng quy định của pháp luật. Nên từ năm 2017, các cơ quan thuế đã phối hợp với các Sở, ngành của thành phố xác định nghĩa vụ tài chính và ban hành thông báo thu, truy thu tiền thuê đất đối với khu liên hợp.

Tiền nợ thuế khổng lồ, nguồn thu chỉ vài trăm triệu đồng/tháng

Đặc biệt, cơ quan thuế đã nhiều lần có thông báo về việc sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp cưỡng chế hoá đơn và báo cáo với cơ quan chủ quản của Khu liên hợp thể thao quốc gia để cùng đôn đốc và cưỡng chế nợ thuế đối với đơn vị này. Lần gần nhất là vào tháng 6.2021, khi đó, số tiền nợ thuế của khu liên hợp là hơn 748 tỉ đồng. Mỗi tháng, số tiền nợ sẽ phát sinh thêm 8% của tổng số nợ, để đến tháng 7, tiền nợ thuế của khu liên hợp lên đến hơn 855 tỉ đồng. Và nếu khu liên hợp tiếp tục nợ, khoản tiền thuế sẽ đội lên, khoảng hơn 11 tỉ đồng/tháng. Theo một quan chức khu liên hợp, nguồn thu của khu liên hợp hiện tại mỗi tháng chỉ khoảng vài trăm triệu đồng từ các hợp đồng đang thực hiện dang dở. Vì thế khu liên hợp hoàn toàn mất khả năng chi trả tiền nợ thuế. Toàn bộ những vấn đề liên quan đến tiền thuế liên quan đến đời giám đốc cũ của khu liên hợp là ông Cấn Văn Nghĩa (ông Nghĩa về hưu năm 2018).

Cũng trong ngày 18.8, lãnh đạo ngành thể thao đã có cuộc họp với lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Các bên mở ra hướng giải quyết để khu liên hợp có thể có nguồn thu để trả nợ thuế bằng cách gia hạn hợp đồng với các doanh nghiệp đang thuê đất tại khu liên hợp. Khu liên hợp thể thao quốc gia bày tỏ nguyện vọng lãnh đạo Bộ VH-TT-DL sớm có văn bản chỉ đạo cụ thể vấn đề này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...