45 tỉ đồng tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9

17:45 - 28/11/2022

Ngày 28.11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí thông tin về công tác tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh và 10 địa phương khác gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hoà Bình, Vĩnh Phúc.

Theo thống kê của Tiểu ban Chuyên môn Kỹ thuật, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 sẽ có sự tham gia của hơn 17.000 người; trong đó có 10.000 VĐV (thi đấu 43 môn với tổng số 941 nội dung), và ngoài ra là HLV, chuyên gia, cán bộ… Trong đó, Hà Nội là địa phương có số lượng VĐV đăng ký đông nhất, tiếp theo là TP.HCM và Quân đội.

Lễ khai mạc đại hội sẽ diễn ra vào ngày 9.12 tại quảng trường Sun Carnival Hạ Long (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Lễ bế mạc vào ngày 21.12 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh (Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh).

45 tỉ đồng tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9

Lãnh đạo ngành thể thao chia sẻ thông tin

Trước thềm đại hội, một nội dung của môn thể dục nghệ thuật bị hủy do không đủ số lượng đoàn đăng ký theo quy định. Các môn bóng đá 11 người và futsal nhận được sự quan tâm của đông đảo địa phương khi có số lượng đăng ký lớn nhất. Tiếp theo là điền kinh và karate. Ba môn có số lượng VĐV tham dự ít nhất là golf với 58 VĐV, thể dục dụng cụ với 47 VĐV và nhảy cầu với 40 VĐV.

Được biết, để chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9, ngành thể thao được cấp 45 tỉ đồng, trong đó 40 tỉ dùng cho công tác tổ chức đại hội và 5 tỉ được chuyển về cho tỉnh Quảng Ninh phục vụ hỗ trợ công tác tổ chức khai mạc, bế mạc.

Ông Nguyễn Văn Phú - Trưởng Tiểu ban Kiểm tra doping đại hội cho biết, có 4 khâu chuẩn bị liên quan đến công tác phòng, chống doping tại đại hội đang được tiến hành. Tiểu ban đã hoàn thành việc xây dựng sổ tay hướng dẫn về công tác phòng, chống doping gửi tới các đoàn, các VĐV tham dự đại hội; Ban tổ chức Đại hội đã có công văn gửi các Sở VH-TT-DL, Sở VH-TT, Cục Quân huấn - Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an… về việc thực hiện phòng, chống doping tại đại hội.

Trong đó có những hướng dẫn cụ thể như các VĐV tuyệt đối không sử dụng thuốc bổ, thuốc điều trị, thực phẩm chức năng nếu không có ý kiến chỉ định của bác sỹ có trách nhiệm. Trong trường hợp có sử dụng theo chỉ định, yêu cầu lưu giữ đủ thông tin về sản phẩm thuốc - thực phẩm chức năng, đơn có chữ ký của các bác sỹ và các giấy tờ y tế liên quan.

45 tỉ đồng tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9

Môn bắn súng đại hội đang diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia

Các VĐV cũng phải khai báo đầy đủ các thuốc, thực phẩm chức năng (nếu có sử dụng) trong biên bản kiểm tra doping, lưu trữ các bản sao biên bản sau khi kiểm tra doping để đối chiếu khi cần thiết. Trong trường hợp bắt buộc sử dụng một số thuốc có trong danh mục chất cấm do yêu cầu điều trị chấn thương, chữa bệnh, VĐV phải làm đơn xin miễn trừ do điều trị theo đúng quy định của Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA).

Ông Phú cũng cho biết, công tác phòng chống doping tại Đại hội thể thao toàn quốc sẽ được thực hiện nghiêm ngặt để đề cao tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và công bằng của thể thao. Tại các tỉnh, thành tổ chức đại hội cũng sẽ có các trạm truyền thông cố định và di động để các HLV, VĐV tiếp cận các thông tin cần thiết và cũng sẽ có các trạm lấy mẫu kiểm tra doping trong suốt thời gian diễn ra đại hội.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...