Ukraine thừa nhận khó có thể sớm gia nhập NATO

12:50 - 05/07/2022

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho biết ông không nhận thấy NATO sẽ thay đổi lập trường về việc kết nạp Kiev trong tương lai gần.

"Ukraine vẫn theo đuổi sự hội nhập với châu Âu - Đại Tây Dương nhưng tôi không nhận thấy triển vọng trong tương lai gần NATO sẽ thay đổi lập trường như Liên minh châu Âu (EU) và tiến hành những bước đi cụ thể để đảm bảo sự gia nhập của Ukraine trong tổ chức này", ông Kuleba nhận định với truyền thông địa phương.

Ngoại trưởng Ukraine cũng nhận định, trong khi EU thay đổi mạnh mẽ lập trường của mình về tư cách thành viên của Ukraine sau khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự thì NATO vẫn đang sống trong "thế giới trước xung đột", bất chấp việc từng mở cửa với Kiev năm 2008.

"Ngày 24/2, NATO đi trước EU trong việc này bởi họ đã quyết định Ukraine cuối cùng sẽ trở thành thành viên của liên minh. Nhưng 4 tháng trôi qua, EU đã vượt qua NATO, đưa quy trình này sang giai đoạn thứ hai trong khi NATO vẫn dậm chân tại chỗ", ông Kuleba bình luận.

Vào cuối tháng 6, EU đã trao tư cách ứng viên cho Ukraine mặc dù theo các nhà lãnh đạo EU, Kiev có thể mất hàng thập kỷ để gia nhập liên minh này khi cân nhắc đến tình trạng kinh tế, dân chủ và những cải cách chống tham nhũng ở Ukraine.

Cùng lúc đó, triển vọng Ukraine gia nhập NATO càng trở nên mong manh hơn khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hồi giữa tháng 3 rằng Kiev nên chấp nhận thực tế này.

"Ukraine không phải là thành viên NATO. Chúng tôi hiểu điều đó. Chúng tôi đã nghe nhiều năm rằng cánh cửa này vẫn để ngỏ nhưng chúng tôi cũng nghe rằng chúng tôi không thể gia nhập. Đó là sự thật và cần phải thừa nhận", Tổng thống Zelensky cho hay./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...