Tướng Mỹ cho biết Taliban đã kiểm soát một nửa số quận/huyện ở Afghanistan

14:11 - 22/07/2021

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley hôm qua (21/7) cho biết, nhóm vũ trang Taliban đã chiếm quyền kiểm soát khoảng một nửa số quận/huyện ở Afghanistan.

 

Ông đồng thời cảnh báo tình hình an ninh xuống cấp nhanh chóng tại quốc gia Trung/Nam Á này, trong bối cảnh Mỹ đang gần hoàn thành tiến trình rút quân. 

Phát biểu với báo chí, Tướng Mark Milley nhấn mạnh: “Động lực chiến lược” dường như đang thuộc về nhóm vũ trang. Bạo lực lan rộng trên khắp Afghanistan trong những tuần qua, đặc biệt tại những tỉnh mà các binh sĩ thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đã rút khỏi.

Cụ thể, theo Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, khoảng 200 trên tổng số 419 khu vực trung tâm của các huyện tại Afghanistan nằm dưới sự kiểm soát của Taliban  và chỉ riêng tháng trước nhóm vũ trang đã chiếm được 81 khu vực.

Theo Tướng Mark Milley, mặc dù hiện nay Taliban chưa thể kiểm soát được khu vực trung tâm của bất kỳ quận/huyện nào là tỉnh lỵ của 34 tỉnh ở Afghanistan, song lai đang gây áp lực lên vùng ngoại ô của khoảng một nửa trong số tỉnh lỵ này. Tuy nhiên, Tướng Milley cũng trấn an truyền thông Mỹ rằng các cơ quan an ninh Afghanistan đang củng cố lực lượng để bảo vệ các khu vực đông dân cư, bao gồm thủ đô Kabul.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi đầu tháng này cho biết, chiến dịch quân sự của nước này tại Afghanistan sẽ kết thúc vào cuối tháng 8 tới./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...