Trung Quốc siết chặt du lịch do dịch Covid-19 lại bùng phát và lan rộng

21:26 - 25/10/2021

Hơn 20 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được ghi nhận có liên quan đến cụm dịch từ các khách du lịch. Trong khi nguồn lây ban đầu vẫn chưa được xác định, dịch bệnh đã lan tới 7 tỉnh và khu vực tại Trung Quốc.

 

Bắc Kinh siết chặt hạn chế đi lại vào thủ đô trong khi tỉnh Cam Túc đã đình chỉ các hoạt động du lịch trong bối cảnh các địa phương miền Bắc Trung Quốc đang tìm cách ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 lây lan nhanh chóng có liên quan tới các nhóm khách du lịch.

Giới chức thủ đô Bắc Kinh ngày 24/10 đã hạn chế khách du lịch từ các khu vực có ghi nhận ca mắc Covid-19, yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với những người muốn tới thành phố này.

Đến chiều 24/10, một quận tại Bắc Kinh đã ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19, sau hơn 2 tháng không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

“Có nhiều nguy cơ đợt bùng phát dịch bệnh này sẽ tiếp tục lây lan. Các khu vực ghi nhận ca mắc Covid-19 sẽ nhanh chóng áp tình trạng khẩn cấp, các khu vực không có dịch cũng cần phải đẩy mạnh giám sát và cảnh báo sớm”, người phát ngôn ủy ban y tế quốc gia Mi Feng cho biết ngày 24/10.

Các ca mắc Covid-19 mới trong ngày 23/10 được ghi nhận ở Nội Mông, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Hà Bắc và Bắc Kinh.

Hiện nguồn lây của đợt dịch này vẫn đang được theo dõi. 106 trong số 133 ca được ghi nhận trong tuần qua có liên quan đễn chuỗi lây nhiễm từ các nhóm du lịch đường bộ.

Các thành phố ở phía Bắc và Tây Bắc đã nhanh chóng xác định các ca mắc và cách ly những người tiếp xúc gần ngay khi một nhóm khách du kịch có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi thăm một số thành phố.

Cụm ca mắc đầu tiên được ghi nhận sau khi một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu đi du lịch từ Thượng Hải có kết quả dương tính tại một bệnh viện ở Tây An. Thành phố này đã xét nghiệm trên diện rộng cho tất cả những người có nguy cơ, đồng thời đóng cửa một số điểm du lịch mà 2 vợ chồng này từng ghé thăm.

Những ca mắc Covid-19 mới nhất tập trung chủ yếu ở các hoạt động du lịch nội địa, khôi phục trở lại từ cuối năm 2020 khi các đường biên giới quốc tế vẫn đóng cửa.

Ngày 22/10, Bộ Văn hóa và Du lịch đã kêu gọi các địa điểm du lịch, công ty du lịch và giới chức địa phương “nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch” trong đó có kiểm soát đám đông, thường xuyên xét nghiệm cho nhân viên, đảm bảo vệ sinh tại các nhà hàng và khách sạn.

Thủ đô Bắc Kinh đã kết thúc khoảng thời gian hơn 2 tháng không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng hồi đầu tuần trước sau khi một người dân đi chung toa tàu với một người đàn ông đi du lịch cùng 2 vợ chồng ở Thượng Hải có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch vụ đường sắt đã được điều chỉnh hoặc đình chỉ ở các khu vực bị ảnh hưởng. Các thành phố Lan Châu, Gia Dục Quan, Trương Dịch ở Cam Túc, Erenhot và Ejina Banner ở Nội Mông đã đình chỉ dịch vụ di chuyển đường Bộ. Bắc Kinh, Nội Mông, Quý Châu, Cam Túc và Ninh Hạ đã dừng các hoạt động du lịch liên tỉnh.

Đợt bùng phát trên khắp cả nước tại Trung Quốc cho thấy thách thức mà giới chức y tế phải đối mặt trong mùa đông sắp tới, khi các bệnh về đường hô hấp như cúm cũng gây nhiều áp lực cho hệ thống y tế./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...