Trung Quốc phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

08:13 - 09/12/2022

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc (8/12), Người phát ngôn Mao Ninh đã thể hiện sự phản đối mạnh mẽ của Trung Quốc trước thông tin Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan (Trung Quốc).

Bà Mao Ninh cho biết, việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan (Trung Quốc) là hành vi gây tổn hại đến chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc. Hành động của Mỹ đã vi phạm nguyên tắc một Trung Quốc và ba thông cáo chung Trung - Mỹ, đặc biệt là các điều khoản của thông cáo chung 17/8. Bà Mao Ninh cũng khẳng định, Trung Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ, tuy nhiên không tiết lộ cụ thể các biện pháp mà nước này sẽ áp dụng.  

Trước đó, hãng tin Bloomberg ngày 6/12 đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ đề xuất bán cho Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 100 tên lửa Patriot tiên tiến nhất, cùng với radar và thiết bị hỗ trợ, ước tính tổng giá trị tới 882 triệu USD. Đề xuất mới gồm 100 tên lửa phòng không Patriot PAC 3 của Lockheed Martin. Đây là loại tên lửa tân tiến hơn so với các dòng Patriot trước đó gửi tới Đài Loan (Trung Quốc). Đề xuất cũng kêu gọi chuyển bệ phóng M903 và một số phương tiện khác phù hợp với loại tên lửa này. Quốc hội Mỹ sẽ xem xét đề xuất này trong tối đa 30 ngày.

Được biết, đề xuất mới được đưa ra dựa trên các điều khoản mua bán đạt được giữa Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) vào năm 2010./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...