Trung Quốc nâng cảnh báo sóng lạnh lên mức cao nhất

12:59 - 28/11/2022

Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo sóng lạnh lên màu cam, mức nghiêm trọng nhất trong 3 cấp, khi đợt lạnh mạnh được dự báo sẽ ảnh hưởng tới hơn 20 tỉnh, thành với nền nhiệt có thể giảm tới 20℃.

Chỉ một ngày sau khi ban bố cảnh báo sóng lạnh màu vàng, mức thứ 2 trong 3 cấp cảnh báo theo màu xanh, vàng và cam, Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất, tức màu cam trên toàn quốc vào lúc 6h chiều qua (27/11) và 6h sáng nay (28/11) giờ địa phương.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết lãnh thổ Trung Quốc, gây ra rét đậm, gió mạnh, cát bụi và mưa tuyết trên diện rộng. Nhiệt độ ở hầu hết các khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Đông Trung Quốc sẽ giảm từ 10-16°C, một số nơi lên tới hơn 18°C, thậm chí trên 20°C. Hơn 20 tỉnh, thành và khu tự trị ở nước này sẽ chịu ảnh hưởng của đợt lạnh nhanh và mạnh này.

Ông Hồ Tiếu (Hu Xiao), nhà phân tích khí tượng trưởng của Mạng Thời tiết Trung Quốc, cho biết không khí lạnh do đợt lạnh này tạo ra sẽ thổi từ Bắc tới Nam. Đây là quá trình “đóng băng nhanh” điển hình với thời gian giảm nhiệt dài, mức giảm nhiệt lớn. Hầu hết các khu vực từ Tân Cương, Cam Túc, Nội Mông ở miền Bắc, tới Sơn Đông, Hồ Nam và Quý Châu ở miền Đông và Nam, nền nhiệt giảm hơn 15°C, có nơi hơn 20°C.

Về thời điểm giảm nhiệt, ông cho biết, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức thấp nhất ở phần lớn miền Bắc Trung Quốc từ ngày 29-30/11, trong khi miền Nam sẽ từ ngày 1-2/12.

Mạng Thời tiết Trung Quốc cảnh báo, đây là đợt lạnh mạnh nhất trong mùa Đông năm nay với phạm vi ảnh hưởng rộng và thời gian lạnh kéo dài, một số khu vực còn kèm theo mưa tuyết, do vậy cơ quan khí tượng nước này đã nhắc nhở người dân tăng cường giữ ấm để tránh cảm lạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tăng mạnh trên cả nước Trung Quốc./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...