Trung Quốc đề xuất khởi động quá trình mở rộng BRICS

06:14 - 21/05/2022

Trung Quốc đề xuất quá trình mở rộng BRICS, đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện chính sách “không Covid-19 năng động” thể hiện trách nhiệm đối với người dân Trung Quốc và thế giới.

Ngày 19/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Ngoại trưởng nhóm các nước có nền kinh tế mới nổi (BRICS) với sự tham dự của ngoại trưởng các nước Nam Phi, Brazil, Nga và Ấn Độ.

Phát biểu tại cuộc họp, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc đề xuất quá trình mở rộng BRICS, thảo luận về các tiêu chuẩn, thủ tục mở rộng thành viên và dần hình thành một sự đồng thuận chung. Điều này sẽ giúp thể hiện sự cởi mở và hòa nhập của các nước BRICS, đáp ứng kỳ vọng của các nước có nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển, đồng thời giúp nâng cao tính đại diện và ảnh hưởng của BRICS, đóng góp nhiều hơn cho hòa bình và phát triển thế giới.

Các Bộ trưởng Ngoại giao của BRICS đã ủng hộ việc thúc đẩy quá trình mở rộng thành viên và sẽ tiến hành thảo luận sâu hơn về vấn đề này.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc tuân thủ chính sách chung về “không Covid-19 năng động” nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh với tốc độ nhanh và chi phí thấp, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân ở mức độ cao nhất, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với phát triển kinh tế xã hội.

Khi nói về vấn đề Ukraine, ông Vương Nghị cho rằng, cộng đồng quốc tế nên tập hợp sức mạnh để đạt được hòa bình và các bên liên quan cần có những hành động cụ thể hạ nhiệt xung đột. Trung Quốc ủng hộ và mong muốn Nga – Ukraine vượt qua khó khăn, tiếp tục đàm phán, kêu gọi NATO, EU và Nga tiến hành các cuộc đối thoại toàn diện.

Đối với vấn đề an ninh, Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng, trong thế giới các quốc gia phụ thuộc lẫn nhau ngày nay, việc theo đuổi “an ninh tuyệt đối” và “độc hưởng an ninh” sẽ không có hiệu quả, cần thay thế đối đầu bằng đối thoại, đàm phán thay thế ép buộc, đối tác thay thế liên minh, thực hành chủ nghĩa đa phương thực sự và phản đối việc trừng phạt đơn phương. Đồng thời thực hiện nguyên tắc bất khả phân chia về an ninh và thúc đẩy việc xây dựng một khuôn khổ an ninh khu vực cân bằng, hiệu quả và bền vững.

Ông Vương Nghị kêu gọi các nước BRICS cần tiếp tục tôn trọng độc lập, khách quan, công bằng, lên tiếng vì hòa bình, nỗ lực vì hòa bình, hỗ trợ Nga và Ukraine đạt được hòa bình thông qua đối thoại và đàm phán./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...