Trung Quốc bỏ khai báo một số thông tin Covid-19 đối với khách quốc tế

05:37 - 27/08/2022

Trong động thái tiếp theo nhằm nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid-19 đối với người nước ngoài, Trung Quốc sẽ bỏ việc khai báo một số thông tin liên quan Covid-19 đối với khách quốc tế từ ngày 31/8. 

Mẫu khai báo sức khỏe mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành hôm qua (25/8) đã bỏ các yêu cầu khai báo thông tin về kết quả xét nghiệm axit nucleic, tình trạng nhiễm bệnh và ngày tiêm chủng đối với người nước ngoài.

Đây là động thái tiếp theo của chính phủ Trung Quốc trong việc nới lỏng hạn chế đối với du khách quốc tế khi nhập cảnh vào nước này.

Biểu mẫu cập nhật được đưa ra sau khi hàng chục Đại sứ quán Trung Quốc tại các nước, trong đó có Việt Nam nối lại 2 loại dịch vụ thị thực cho người nước ngoài, sau hơn hai năm rưỡi đình chỉ phần lớn việc cấp thị thực cho du học sinh và nhiều đối tượng khác khi dịch Covid-19 khởi phát tại Trung Quốc.

Bắt đầu từ 24/8, người có Thẻ Doanh nhân APEC hợp lệ hoặc giấy phép cư trú du học đã được phép nhập cảnh vào Trung Quốc. Khách quốc tế cần thực hiện 2 lần xét nghiệm PCR Covid-19 trong vòng 48 giờ và 24 giờ trước khi khởi hành.

Phiên bản thứ 9 của tờ khai hải quan cũng cải tiến hoặc điều chỉnh một số mục gây thắc mắc cho du khách và bổ sung chức năng khai báo trực tuyến nhằm đơn giản hóa quy trình kiểm dịch tại chỗ.

Hiện người nhập cảnh vẫn phải tuân theo chính sách cách ly “7 + 3”, tức 7 ngày cách ly tập trung và 3 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà khi đến Trung Quốc. Quyết định này được đưa ra hồi cuối tháng 6 và đã rút ngắn đáng kể so với 21 ngày trước đó.

Hải quan Trung Quốc nhấn mạnh, việc bỏ khai báo một số thông tin là nhằm tạo thuận lợi cho việc khai báo nhập cảnh của hành khách và nâng cao hiệu quả công tác thông quan, không đồng nghĩa với việc nước này từ bỏ chiến lược “không Covid-19 năng động” và buông lỏng phòng chống dịch.

Còn theo các chuyên gia nước này, việc đơn giản hóa kiểm dịch đối với người nước ngoài nhằm giảm bớt sự bất tiện và gánh nặng, cũng như giúp cân bằng hơn giữa công tác phòng chống dịch với việc đi lại và cuộc sống của người dân.

Phiên bản mới của mẫu khai báo sức khỏe sẽ được áp dụng từ 31/8, khách quốc tế có thể khai báo tình trạng sức khỏe trực tuyến bằng cách điền vào biểu mẫu trên trang web hoặc tài khoản WeChat liên quan./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc