Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ hy vọng mở ra trang mới trong hợp tác với Nga

06:31 - 06/08/2022

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ hy vọng về sự khởi đầu trong quan hệ song phương giữa hai nước với nhiều vấn đề như hợp tác năng lượng, xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen, du lịch...

 

Hôm nay (5/8), tại thành phố Sochi (Nga) đang diễn ra cuộc hội đàm quan trọng của các Tổng thống Nga Putin và Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, nhân chuyến thăm một ngày của ông tới Nga. Phát biểu trong phần mở đầu hội đàm, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ hy vọng mở ra trang mới trong hợp tác với Nga.

Mở đầu cuộc gặp, Tổng thống Nga V.Putin gọi Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những động mạch quan trọng nhất để cung cấp khí đốt cho châu Âu từ Nga. Theo ông, các đối tác trong khu vực nên biết ơn Ankara, vì đã đảm bảo quá trình vận chuyển khí đốt của Nga sang thị trường châu Âu không bị gián đoạn. Ông nhấn mạnh rằng, không giống như tất cả các hướng khác để cung cấp hydrocacbon của Nga, dòng chảy Thổ nhĩ kỳ đang hoạt động tốt, nhịp nhàng, không có bất kỳ sự cố nào.

Tổng thống Putin cảm ơn Tổng thống Erdogan vì đã tham gia trực tiếp và thông qua sự trung gian của Ban Thư ký Liên Hợp Quốc, vấn đề cung cấp ngũ cốc của Ukraine từ các cảng Biển Đen đã được giải quyết. Đồng thời đã thông qua quyết định trọn gói về cung cấp thực phẩm và phân bón của Nga cho thị trường thế giới không bị gián đoạn. Ông bày tỏ hy vọng về việc ký một bản ghi nhớ về phát triển quan hệ kinh tế và thương mại giữa Nga và Thổ nhĩ kỳ. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga đề nghị thảo luận về tình hình ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với các nhà cung cấp, trong đó có Nga.

Về phần mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã bày tỏ hy vọng về sự khởi đầu của một trang mới trong quan hệ song phương giữa hai nước. Ông nêu ra các vấn đề về hợp tác năng lượng, vấn đề xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen, du lịch. Ông  hy vọng việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân Akkuyu sẽ diễn ra theo đúng tiến độ và hoàn thành theo kế hoạch, bởi vì đây là công trình có tầm quan trọng lớn trong cung cấp năng lượng cho Thổ nhĩ kỳ. Tổng thống Erdogan cũng nêu ra các vấn đề khu vực, nhấn mạnh rằng, cuộc chiến chống khủng bố là quan trọng đối với Ankara.

Trước đó, như thư ký báo chí của Tổng thống Nga Đ.Peskov cho biết, trong cuộc hội đàm tại Sochi, các nhà lãnh đạo hai nước dự kiến ​​sẽ thảo luận về các vấn đề hợp tác song phương, mở rộng quan hệ kinh tế-thương mại, năng lượng; đánh giá hiệu quả của cơ chế xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ukraine và trao đổi quan điểm về tình hình Ukraine. Ông Peskov không loại trừ rằng, các Tổng thống Putin và Erdogan sẽ chú ý đến tình hình ở Nagorno-Karabakh./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...