Tổng thống Philippines nêu lý do tiếp tục kiêm nhiệm vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp

05:57 - 25/01/2023

Tổng thống Philippines Ferdinand “Bongbong” Marcos tin tưởng rằng ông có thể thực hiện các cải cách cần thiết và hiệu quả nếu ông tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp.

Tuyên bố của Tổng thống Philippines đưa ra khi có nhiều ý kiến cho rằng nên bổ nhiệm Bộ trưởng Nông nghiệp, vị trí mà Tổng thống Marcos kiêm nhiệm kể từ khi nhậm chức vào tháng 6/2022.

Trả lời báo chí, Tổng thống Marcos cho rằng những thay đổi sẽ được thực hiện nhanh, hiệu quả hơn trong Bộ Nông nghiệp nếu ông tiếp tục giữ vị trí này.

Tổng thống Marcos trước đó cho biết sẽ thôi việc kiêm nhiệm vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp nếu những “thay đổi về cấu trúc” được thực hiện. Ông cũng bày tỏ mong muốn bổ nhiệm một Bộ trưởng Nông nghiệp là chuyên gia nông nghiệp hiểu khoa học và đưa ra giải pháp.

Tổng thống Marcos thừa nhận ngành nông nghiệp của Philippines đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khi cầu vượt quá cung, gây áp lực lên giá cả và khiến chính phủ không còn lựa chọn nào khác ngoài nhập khẩu. Philippines đang trong tình trạng “khẩn cấp” do ngành nông nghiệp bị bỏ bê trong nhiều năm, với sản lượng dưới mức nhu cầu.

Với những cú sốc ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và các vấn đề về chuỗi cung ứng, ông Marcos nhấn mạnh chính phủ phải có nhiều nguồn cung và Philippines đang phối hợp với các quốc gia khác để phát triển mô hình “nhà cung cấp phi truyền thống”, đặc biệt trong lĩnh vực  phân bón, lúa mì, gạo và ngô.

Theo đó, Philippines sẽ không còn phải lo lắng về nguồn cung vì có thể tự sản xuất đủ cho mình trong vài năm tới. Tổng thống Marcos bày tỏ mong muốn ngành nông nghiệp của đất nước phải thực hiện được mục tiêu tạo ra sinh kế bền vững cho nông dân, với giá cả lương thực phù hợp với tất cả mọi người cũng như đảm bảo an ninh lương thực. Một số chính sách cần làm để phát triển ngành nông nghiệp bao gồm hỗ trợ nông dân, cải thiện hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), áp dụng các giống cây trồng mới...

Ông Marcos tin rằng có thể thực hiện những cải cách cần thiết và tạo ra những thay đổi nếu tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...