Tổng thống Hàn Quốc công du châu Âu

16:24 - 25/10/2021

Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có chuyến công du tới Italy, thành phố Glasgow, Scotland và Hungary từ ngày 28/10 đến 5/11.

 

Đầu tiên, Tổng thống Moon Jae-in sẽ thăm chính thức Tòa thánh Vatican, diện kiến Đức Giáo hoàng Francis và Hồng Y kiêm Quốc vụ khanh Tòa thánh Vatican Pietro Parolin (tương đương chức Thủ tướng) vào ngày 29/10. Tại đây, hai bên dự kiến sẽ thảo luận về tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Đây là chuyến thăm thứ hai của ông Moon Jae-in tới Tòa thánh Vatican kể từ tháng 10/2018.

Tiếp đó, ngày 30 đến 31/10, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) tổ chức tại thủ đô Roma, Italy. Đây là Hội nghị thượng đỉnh G20 đầu tiên được tổ chức trực tiếp, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Hội nghị lần này sẽ xoay quanh ba chủ đề chính là “con người, môi trường và sự thịnh vượng”. Trong hai ngày 1 và 2/11, Tổng thống Hàn Quốc sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) lần thứ 26 tổ chức tại thành phố Glasgow, Scotland. Tại đây, Tổng thống Hàn Quốc dự kiến sẽ phát biểu về phương án nâng mục tiêu cắt giảm khí nhà kính cho tới năm 2030, tức đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Chính phủ Hàn Quốc. Lịch trình cuối trong chuyến công du lần này là chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Moon Jae-in tới thủ đô Budapest theo lời mời của Tổng thống Hungary. Chuyến thăm Hungary của Tổng thống Moon Jae-in lần này là chuyến thăm cấp thượng đỉnh đầu tiên sau 20 năm kể từ chuyến thăm của cố Tổng thống Kim Dae-jung năm 2001. Nhân chuyến thăm lần này, Tổng thống Moon Jae-in ngày 2/11 có kế hoạch đến thăm khu tưởng niệm các nạn nhân Hàn Quốc thiệt mạng và mất tích trong vụ chìm tàu du lịch đi qua thủ đô Budapest vào tháng 5/2019.  Tháp tùng Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến công tác lần này có Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Thống nhất./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...