Tổng thống Biden lên tiếng về “vũ khí ác mộng” của Trung Quốc

11:37 - 21/10/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hôm 20/10 rằng ông lo ngại về tên lửa siêu thanh của Trung Quốc, chỉ vài ngày sau khi một bài báo đưa tin, Bắc Kinh đã thử một vũ khí lượn siêu thanh có khả năng hạt nhân.

 

Trước khi lên chuyên cơ Không lực Một để đến thăm Pennsylvania, trả lời câu hỏi của báo giới về việc liệu có lo ngại về các tên lửa siêu thanh của Trung Quốc hay không, ông Biden đã trả lời là "có".

Các vũ khí siêu thanh di chuyển nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh, khoảng 6.200 km/h.

Cuối tuần trước, Financial Times cho biết, hồi tháng 8, Trung Quốc đã phóng thử tên lửa siêu thanh có thể di chuyển toàn cầu ở quỹ đạo thấp trước khi lao xuống mục tiêu được định sẵn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phủ nhận thông tin này.

Vụ phóng thử trên diễn ra khi Mỹ và các đối thủ của nước này đẩy nhanh tốc độ xây dựng vũ khí siêu thanh - hệ thống vũ khí tiếp theo có thể khiến cho các địch thủ không có thời gian phản ứng và vô hiệu hóa các cơ chế ngăn chặn truyền thống.

"Các vũ khí siêu thanh là nhân tố thay đổi cuộc chơi chiến lược với khả năng nguy hiểm khi phá hủy căn bản sự ổn định chiến lược", Thượng nghị sĩ Angus King thuộc bang Maine cho biết ngày 18/10, đồng thời nhận định, "Mỹ không thể đi sau trong quá trình phát triển này cũng như sẽ không để xuất hiện những điểm mù giữa bối cảnh chúng tôi đang theo dõi sự tiến triển của các đối thủ".

Nhà Trắng đã dấy lên lo ngại về công nghệ tên lửa siêu thanh của Trung Quốc qua "các kênh ngoại giao", người phát ngôn Jen Psaki nhận định với báo giới hôm 20/10.

Hồi tháng 9, Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến thuộc Lầu Năm Góc đã thử thành công vũ khí siêu thanh có thể di chuyển nhanh hơn 5 lần vận tốc âm thanh. Đây là cuộc thử nghiệm thành công đầu tiên của lớp vũ khí này kể từ năm 2013.

Các công ty như Lockheed Martin và Raytheon Technologies đang làm việc để phát triển khả năng của vũ khí siêu thanh Mỹ. Các vũ khí siêu thanh là "những vũ khí ác mộng" tiềm tàng, ông King cho hay, đồng thời đánh giá, việc Nga và Trung Quốc phát triển những vũ khí như vậy có thể dẫn đến thảm họa./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...