Tổng thống Biden đề cử nhân vật có quan điểm cứng rắn làm đại sứ Mỹ tại Trung Quốc

11:37 - 21/10/2021

Nicholas Burns, một cựu quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ - người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao tại Washington và nước ngoài, được đề cử giữ chức vụ này.

 

Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, ông Nicholas Burns - người được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc nhấn mạnh rằng, người Mỹ nên “tin tưởng vào sức mạnh của chúng ta" khi đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Vào thời điểm chính quyền Tổng thống Biden đang cố gắng chuyển hướng trọng tâm của Mỹ ở nước ngoài để quản lý cuộc cạnh tranh với Trung Quốc, chức vụ đại sứ tại Trung Quốc là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với chính sách đối ngoại của Mỹ.

Sự quyết đoán của Bắc Kinh  trên các lĩnh vực ngoại giao, quân sự và kinh tế dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình đang làm dấy lên cảnh báo về một cuộc chiến tranh Lạnh mới giữa Mỹ và Trung Quốc.  Nhiều nhân vật có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc tại Mỹ đã nói về về một cuộc chạy đua vũ trang, đồng thời cảnh báo Trung Quốc có khả năng vượt Mỹ trong các lĩnh vực công nghệ, thương mại, quân sự … và thách thức ảnh hưởng của Washington trên trường quốc tế.

Tại phiên điều trần, ông Burns cho rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc có thể quản lý được. “Trung Quốc không phải là một cường quốc trên đỉnh Olympus. Mặc dù là một quốc gia có “sức mạnh phi thường” nhưung họ cũng có những điểm yếu và những thách thức về mặt chính trị, kinh tế và nhân khẩu học”.

“Chúng ta nên tin tưởng vào sức mạnh của chúng ta, sức mạnh của người Mỹ, có niềm tin vào các cộng đồng doanh nghiệp và các trường đại học của chúng ta, khả năng thu hút những sinh viên ưu tú nhất từ khắp nơi trên thế giới và tin tưởng vào một quân đội không nơi nào có thể sánh kịp. Hãy tin vào các giá trị của chúng ta vốn trái ngược hoàn toàn với các giá trị của Trung Quốc. Chúng ta sẽ thành công nếu xây dựng sức mạnh của Mỹ dựa trên chính sách ngoại giao”.

Ông Nicholas Burns nhấn mạnh, việc xây dựng các liên minh ở Ấn Độ - Thái Bình Dương là điều cần thiết để chống lại Trung Quốc.

Là quan chức cấp cao thứ 3 trong Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời Tổng thống  George W. Bush, ông Burns đã dẫn đầu các cuộc đàm phán nhằm kiểm soát chương trình hạt nhân của Iran và ký kết thỏa thuận hạt nhân với Ấn Độ. Theo Reuters, ông Nicholas Burns có thể sớm được Thượng viện xác nhận làm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc khi được các thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa đánh giá cao về quan điểm trong chính sách đối ngoại./

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...