Tiến sĩ Fauci đưa ra tín hiệu đáng khích lệ về biến thể Omicron

10:27 - 06/12/2021

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, ngày 5/12 cho biết, những dấu hiệu ban đầu cho thấy mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron không cao là “một tín hiệu đáng khích lệ”.

 

“Omicron có lợi thế lây truyền”, ở Nam Phi, nơi biến thể này được phát hiện lần đầu tiên, ông Fauci cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN. Chuyên gia Fauci cũng lưu ý rằng, trước khi biến thể Omicron xuất hiện, số ca mắc Covid-19 ở Nam Phi thấp, nhưng gần đây bắt đầu tăng vọt theo chiều thẳng đứng và hầu hết là ca nhiễm Omicron.  

“Mặc dù còn quá sớm để đưa ra bất kỳ tuyên bố chắc chắn nào về biến thể Omicron, nhưng cho đến nay, mức độ nghiêm trọng của nó dường như không quá cao. Các tín hiệu cho thấy một chút khích lệ”, ông Fauci cho biết.

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh rằng, dân số Nam Phi đang có xu hướng trẻ hóa và những ca mắc bệnh nặng ở nước này có thể xuất hiện trong những tuần tới.  

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đang được tiến hành để xác định liệu Omicron có dễ lây lan hơn các biến thể khác hay không hay liệu có né tránh miễn dịch do vaccine tạo ra hoặc khiến bệnh nặng hơn hay không. Dự kiến kết quả sẽ có trong vài tuần tới.

“Tôi nghĩ rằng biến thể Omicron có thể làm giảm hiệu quả của vaccine. Điều tôi không biết là nó sẽ giảm đến mức độ nào. Liệu vaccine có giữ được hiệu quả như chúng ta đã thấy với biến thể Delta hay sẽ giảm 50%, nghĩa là có thể cần phải điều chỉnh vaccine”, Stephen Hoge, Chủ tịch công ty sản xuất vaccine Moderna, nói.

Moderna, giống như các hãng dược khác, trong đó có Pfizer, đã bắt đầu nghiên cứu để sẵn sàng điều chỉnh vaccine trong trường hợp cần thiết.

Cho đến nay, biến thể Omicron đã xuất hiện ở khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...