Thụy Sĩ khuyến cáo các bệnh viện giảm sử dụng điện

23:11 - 23/09/2022

Chính phủ Thụy Sĩ cho rằng động thái này có thể giúp ngăn chặn khả năng phải chia tỷ lệ sử dụng năng lượng trong mùa đông tới.

Các cơ sở y tế cũng cần phải cân nhắc giảm tiêu thụ điện trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng, ông Bastian Schwark, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Thụy Sĩ cho biết.

“Các bệnh viện được miễn trừ khỏi quy định chia tỷ lệ sử dụng điện và khí đốt nhưng họ có thể cân nhắc biện pháp giảm tiêu thụ điện”, ông Schwark phát biểu với báo Neue Zürcher.

Ông nói thêm rằng, ngay cả trong ngành công nghiệp quan trọng như dược phẩm, các biện pháp tiết kiệm chi phí cũng có thể được áp dụng mà không cần phải cắt giảm sản xuất.

“Hiện nay hầu như tất cả các ngành công nghiệp đều đề nghị được miễn trừ. Nhưng đây không phải là cách tiếp cận đúng. Thay vào đó, mỗi ngành nên cân nhắc về việc có thể làm gì trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay. Họ có thể giảm số giờ làm việc. Nếu làm như vậy có thể giảm 10-20% lượng điện tiêu thụ, chúng tôi sẽ dừng ngay việc áp hạn ngạch sử dụng”, ông Schwark nói.

Tháng trước, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ tuyên bố sẽ tìm cách giảm sử dụng khí đốt tự nhiên thêm 15% trong giai đoạn từ tháng 10/2022 đến cuối tháng 3/2023 so với mức tiêu thụ trung bình của 5 năm gần đây. Quyết định này là nhằm chuẩn bị cho khả năng bị gián đoạn nguồn cung khí đốt từ Nga.

Giới chức Thụy Sỹ đã xây dựng kế hoạch khẩn cấp trong trường hợp cạn kiệt nguồn cung cấp điện và khí đốt. Kết hoạch gồm nhiều giai đoạn, từ chiến dịch kêu gọi tiết kiệm năng lượng như tắt tất cả đèn cửa hiệu và máy sưới, cho tới việc áp tỷ lệ sử dụng điện./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh