Thượng Hải phát hiện ca nhiễm cộng đồng sau 3 ngày “không Covid”

22:25 - 20/05/2022

Thượng Hải lần đầu tiên báo cáo các trường hợp Covid-19 mới bên ngoài khu vực cách ly và phong tỏa sau 3 ngày không còn ca bệnh trong cộng đồng trên toàn thành phố.

Trong thông báo ngày 20/5, giới chức Thượng Hải cho biết đã phát hiện 3 trường hợp dương tính mới bên ngoài khu vực cách ly một ngày trước đó, cho thấy hành trình mở cửa trở lại vào ngày 1/6 của thành phố vẫn tiềm ẩn rủi ro.

Số ca nhiễm cũng có xu hướng gia tăng bên trong các khu vực đang được kiểm soát chặt chẽ. Số liệu thống kê cho thấy, các ca Covid-19 mới đã tăng 19,3% lên 858 trường hợp trong 24 giờ qua. Trong đó, các trường hợp có triệu chứng tăng 7,3% lên 88 người, trong khi số ca tử vong lần đầu tiên về 0 sau hơn một tháng kể từ 18/4. Tuy nhiên, thành phố hiện vẫn còn hơn 250 ca nặng và nguy kịch tính đến 19/5.

Giới chức địa phương cho biết, 3 người mới được phát hiện ở trong cùng một gia đình và đã tiêm 3 liều vaccine. Họ được phát hiện trong quá trình xét nghiệm thường xuyên ở quận Thanh Phố và đã không rời khỏi thị trấn nơi sinh sống trong 14 ngày qua. Gần 230.000 người của thị trấn đã phải tiến hành xét nghiệm lại.

Đây là lần đầu tiên Thượng Hải phát hiện các trường hợp dương tính ngoài khu vực cách ly kể từ ngày 16/5 không ghi nhận ca bệnh cộng đồng nào ở toàn bộ 16 quận trên toàn thành phố.

Tuy vậy, theo quan chức địa phương, Thượng Hải vẫn sẽ mở cửa trở lại các công viên ở ngoại ô từ Chủ nhật, trong khi các công viên trong thành phố có thể mở cửa từ tháng 6 nếu đáp ứng các điều kiện phòng dịch. 4 tuyến tàu điện ngầm cũng được mở lại từ Chủ nhật trong kế hoạch từng bước trở lại bình thường theo 3 giai đoạn, với giai đoạn  bắt đầu từ 22/5.

Trong khi đó, Bắc Kinh, nơi sinh sống của 22 triệu dân, đã báo cáo 62 ca nhiễm mới trong ngày 19/5, tăng so với 55 ca một ngày trước đó. Thủ đô của Trung Quốc vẫn đang nỗ lực để chặn đứng đợt bùng phát mới từ cuối tháng 4 khiến chưa đến 1300 người dương tính, bất chấp việc đi lại bị hạn chế đáng kể, với các quy định làm việc tại nhà và nhiều cửa hàng, khu thương mại và địa điểm phải đóng cửa. Nhiều quận vẫn phải xét nghiệm hàng ngày./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...