Số ca mắc Covid-19 tại Lào tiếp tục tăng mạnh

18:51 - 25/11/2021

Ngày 25/11, Bộ Y tế Lào cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận hơn 1.500 ca mắc Covid-19, đây là số ca mắc cao nhất từ trước đến này chỉ trong một ngày tại nước này.

 

Theo Bộ Y tế Lào, Thủ đô Vientiane ghi nhận số ca mắc nhiều nhất cả nước với 677 ca, tiếp đến là tỉnh Luangprabang, Champasak. Hiện, tổng số ca Covid-19 tại Lào đến nay là 67.322 trường hợp, trong đó có 143 ca tử vong.

Mặc dù dịch Covid-19 tại Lào đang tiếp tục có chiều hướng gia tăng phức tạp, tuy nhiên Ban Chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch Covid-19 của Lào cho biết, các biện pháp nới lỏng vẫn tiếp tục được thực hiện, trong đó có việc mở lại các cơ sở giáo dục và các nhà máy.

Song song với đó, các biện pháp phòng, chống Covid-19 vẫn được áp dụng nghiêm ngặt tại khu vực đỏ - khu vực có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện Lào đang đẩy mạnh tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và kêu gọi bất cứ ai chưa được tiếp cận vaccine, cần đến ngay các địa điểm được chỉ định để tiêm vaccine.

Trong một diễn biến khác, Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) vừa thông báo rằng Lào là quốc gia thứ 20 trên thế giới phê duyệt chính thức vaccine Sputnik Light. Đến nay, cả hai loại vaccine của Nga viện trợ cho Lào là Sputnik V và Sputnik Light đều đã được Lào phê duyệt chính thức theo quy trình cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lào tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 3,6 triệu người, chiếm hơn 50% dân số trưởng thành và hơn 3 triệu người đã tiêm đủ liều, tương đương gần 42% dân số, trong đó Thủ đô Vientiane có số người được tiêm vaccine cao nhất cả nước với tỷ lệ hơn 90%./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp