Shionogi xác nhận hiệu quả của thuốc uống Covid-19 đối với biến thể phụ Omicron

06:33 - 11/08/2022

Theo hãng Shionogi của Nhật Bản, loại thuốc uống Covid-19 hãng đang phát triển đã cho kết quả trong thử nghiệm lâm sàng

Hãng sản xuất dược phẩm Shionogi của Nhật Bản ngày 10/8 cho biết, loại thuốc uống Covid-19 mà hãng đang phát triển đã được xác nhận trong thử nghiệm tiền lâm sàng là có hiệu quả chống lại biến thể phụ Omicron BA.2.75.

Thông báo này được đưa ra sau khi một hội đồng của Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản hồi tháng trước đã hoãn việc cấp phép khẩn cấp cho loại thuốc này. Các cuộc thảo luận dự kiến ​​sẽ tiếp tục sau khi có kết quả của giai đoạn cuối cùng trong các thử nghiệm lâm sàng hiện đang được tiến hành.

Biến thể phụ Omicron BA.2.75 đã xuất hiện ở nhiều địa phương trên khắp Nhật Bản, bao gồm thủ đô Tokyo, các tỉnh Aichi và Osaka trong bối cảnh có dấu hiệu của sự lây lan trong cộng đồng.

Công ty dược phẩm Shionogi trước đây đã xác nhận hiệu quả của thuốc uống đối với các biến thể phụ BA.4 và BA.5 trong thử nghiệm tiền lâm sàng.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, tập đoàn dược phẩm Moderna của Mỹ thông báo đã nộp đơn lên Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản để xin phê duyệt về việc sản xuất và cung cấp vaccine Covid-19 “nhị giá” có hiệu quả chống lại biến thể phụ Omicron. Vaccine “nhị giá” được đặt tên theo sự kết hợp của các thành phần lấy từ các mũi tiêm Covid-19 hiện có và các thành phần có nguồn gốc từ biến thể phụ BA.1 của Omicron. Vaccine này đã được báo cáo là giúp tăng cường kháng thể chống lại biến thể BA.5 hiện đang phổ biến tại Nhật Bản.

Trước đó, Tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ cũng đã nộp đơn lên Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản để xin phê duyệt vaccine “nhị giá” của hãng. Dự kiến, một hội đồng của Bộ này sẽ sớm bắt đầu các cuộc thảo luận về việc có đồng ý cấp phép cho các hãng này hay không./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...