Quân đội Đức “rưng rưng” chia tay các xe tăng Leopard chuẩn bị sang Ukraine

06:53 - 03/02/2023

Bộ trưởng Quốc phòng Đức hôm 1/2 đã giới thiệu các xe tăng Đức chuẩn bị được gửi sang Ukraine. Ông ghi nhận đây là một “tổn thất cay đắng” cho quân đội Đức hiện được trang bị không đầy đủ.

Trong chuyến thăm một trại lính ở thị trấn Augustdorf, Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius cho biết, việc chuyển giao xe tăng này là cần thiết để giúp “Ukraine chiến thắng”.

Nhưng ông Pistorius cũng nói luôn rằng đối với khoảng 500 binh lính trong tiểu đoàn đóng ở Augustdorf, việc 14 xe tăng Leopard 2 của họ sẽ tác động mạnh vào tâm lý của họ.

Bộ trưởng Pistorius nói: “Trái tim họ rớm máu trước ý nghĩ phải từ bỏ những cỗ xe tăng này, nhưng họ hiểu việc là phải thế. Ukraine cần tất cả các hỗ trợ mà chúng ta có thể dành cho họ”.

Cá nhân ông Pistorius nói rằng ông có “2 trái tim” trong lồng ngực. Ông nghĩ tới nhu cầu của cả quân đội Đức lẫn quân đội Ukraine.

Đã từ lâu Đức ngưng các quyết định về gửi xe tăng cho Ukraine. Nay họ đặt mục tiêu cung cấp xe tăng cho Ukraine vào “cuối tháng 3, đầu tháng 4” như một phần trong liên minh các nước sẵn lòng cung cấp “từ 120 đến 140” chiếc xe tăng, theo giới chức Kiev./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...