Pháp thắt chặt các quy định y tế nhằm ngăn biến thể Omicron

18:56 - 29/11/2021

Chính phủ Pháp hôm qua đã yêu cầu vấn đề cách ly các trường hợp mắc hoặc tiếp xúc với người mắc biến thể Omicron.

 

Trong thông cáo mới nhất đưa ra, Bộ Y tế Pháp yêu cầu tất cả các trường hợp dù đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 nhưng có tiếp xúc với người mắc biến chủng mới Omicron sẽ được coi là có nguy cơ cao và phải thực hiện cách ly y tế thay vì chỉ cách ly đối với những người chưa tiêm vaccine và có hệ miễn dịch suy giảm như trước.

Cơ quan này cũng cho biết đang đẩy nhanh sàng lọc và thực hiện giải trình tự gen virus từ 6.000 – 12.000 lượt mỗi tuần để có thể phát hiện biến thể Omicron trong bối cảnh các nước láng giềng như Bỉ, Đức, Italy, Thuỵ Sĩ đều đã ghi nhận các trường hợp mắc hoặc nghi mắc biến thể này.

Đến nay, dù chưa chính thức công bố ca mắc biến thể Omicron nào nhưng Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran đánh giá việc biến thể này xuất hiện ở Pháp chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo giới khoa học tại Pháp, các nghiên cứu ban đầu cho thấy biến thể Omicron chứa nhiều đột biến hiếm và ít gặp nhưng những triệu chứng do biến thể này gây ra có vẻ nhẹ hơn so với biến thể Delta. Khả năng lây lan của Omicron cũng cần phải xem xét bởi môi trường và yếu tố miễn dịch khi tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Nam Phi chỉ vào khoảng 35% dân số so với mức trung bình trên 70% tại châu Âu nói chung và Pháp nói riêng.

Trong hai ngày cuối tuần qua, số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng với trên dưới 35.000 ca mỗi ngày. Tỷ lệ mắc Covid-19 tại Pháp ở trẻ em từ 6 đến 10 tuổi có xu hướng tăng nhanh với hơn 500 ca trên 100.000 dân mỗi tuần. Số trường hợp tái mắc Covid-19 trong làn sóng dịch thứ 5 được ghi nhận tăng cao hơn so với các làn sóng dịch trước đó và điều này có thể cho thấy mức độ hiệu quả của vaccine đang giảm dần theo thời gian.

Cuối tuần qua, Pháp cũng ghi nhận 3 triệu lượt đăng ký mới tiêm mũi vaccine tăng cường. Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran tiếp tục nhấn mạnh việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 vẫn là mấu chốt để đẩy lùi dịch bệnh.

 “Chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường sẽ được đẩy mạnh tại Pháp. Tôi hy mong từ nay đến cuối tuần sẽ có 10 triệu người Pháp được tiêm mũi tăng cường. Bởi nếu càng nhiều người được vaccine bảo vệ thì nguy cơ nhiễm bệnh cũng như lây truyền bệnh sẽ càng giảm đi và chúng ta sẽ ngăn chặn được dịch bệnh” - Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...