Pháp thắt chặt các quy định y tế nhằm ngăn biến thể Omicron

18:56 - 29/11/2021

Chính phủ Pháp hôm qua đã yêu cầu vấn đề cách ly các trường hợp mắc hoặc tiếp xúc với người mắc biến thể Omicron.

 

Trong thông cáo mới nhất đưa ra, Bộ Y tế Pháp yêu cầu tất cả các trường hợp dù đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 nhưng có tiếp xúc với người mắc biến chủng mới Omicron sẽ được coi là có nguy cơ cao và phải thực hiện cách ly y tế thay vì chỉ cách ly đối với những người chưa tiêm vaccine và có hệ miễn dịch suy giảm như trước.

Cơ quan này cũng cho biết đang đẩy nhanh sàng lọc và thực hiện giải trình tự gen virus từ 6.000 – 12.000 lượt mỗi tuần để có thể phát hiện biến thể Omicron trong bối cảnh các nước láng giềng như Bỉ, Đức, Italy, Thuỵ Sĩ đều đã ghi nhận các trường hợp mắc hoặc nghi mắc biến thể này.

Đến nay, dù chưa chính thức công bố ca mắc biến thể Omicron nào nhưng Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran đánh giá việc biến thể này xuất hiện ở Pháp chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo giới khoa học tại Pháp, các nghiên cứu ban đầu cho thấy biến thể Omicron chứa nhiều đột biến hiếm và ít gặp nhưng những triệu chứng do biến thể này gây ra có vẻ nhẹ hơn so với biến thể Delta. Khả năng lây lan của Omicron cũng cần phải xem xét bởi môi trường và yếu tố miễn dịch khi tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Nam Phi chỉ vào khoảng 35% dân số so với mức trung bình trên 70% tại châu Âu nói chung và Pháp nói riêng.

Trong hai ngày cuối tuần qua, số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng với trên dưới 35.000 ca mỗi ngày. Tỷ lệ mắc Covid-19 tại Pháp ở trẻ em từ 6 đến 10 tuổi có xu hướng tăng nhanh với hơn 500 ca trên 100.000 dân mỗi tuần. Số trường hợp tái mắc Covid-19 trong làn sóng dịch thứ 5 được ghi nhận tăng cao hơn so với các làn sóng dịch trước đó và điều này có thể cho thấy mức độ hiệu quả của vaccine đang giảm dần theo thời gian.

Cuối tuần qua, Pháp cũng ghi nhận 3 triệu lượt đăng ký mới tiêm mũi vaccine tăng cường. Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran tiếp tục nhấn mạnh việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 vẫn là mấu chốt để đẩy lùi dịch bệnh.

 “Chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường sẽ được đẩy mạnh tại Pháp. Tôi hy mong từ nay đến cuối tuần sẽ có 10 triệu người Pháp được tiêm mũi tăng cường. Bởi nếu càng nhiều người được vaccine bảo vệ thì nguy cơ nhiễm bệnh cũng như lây truyền bệnh sẽ càng giảm đi và chúng ta sẽ ngăn chặn được dịch bệnh” - Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...