Omicron tăng đột biến, Hiệp hội giáo viên và bác sĩ Indonesia kêu gọi đóng cửa trường học

08:17 - 27/01/2022

Trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng đột biến, đặc biệt số ca Omicron đang lây truyền cao như hiện nay, Hiệp hội giáo viên và bác sĩ Indonesia kêu gọi chính phủ đóng cửa các lớp học trực tiếp, đặc biệt ở Jakarta và các thành phố vệ tinh để đảm bảo an toàn cho các học sinh và nhà giáo dục.

Theo số liệu từ chính quyền thành phố Jakarta, có 90 trường học đã phải đóng cửa sau khi có ít nhất 135 ca mắc Covid-19. Mặc dù các cụm lây truyền trong trường học ngày một gia tăng, song Phó Thống đốc Jakarta, ông Admad Riza Patria cho biết, việc học tập trực tiếp với 100% công suất vẫn được tiếp tục bởi thành phố nằm trong khu vực Giới hạn hoạt động cộng đồng cấp 2, đủ điều kiện để duy trì các lớp học.

Trong khi đó, Bộ Y tế Indonesia ngày hôm qua (25/1) cho biết, khu vực Jabodetabek gồm thủ đô Jakarta và các thành phố vệ tinh là những khu vực có số ca mắc biến thể Omicron cao nhất thời điểm này. Dựa trên báo động của Bộ Y tế, Hiệp hội Giáo dục và Giáo viên Indonesia kêu gọi chính sách 100% học tập trực diện tại Jabodetabek phải dừng lại ngay lập tức vì sự an toàn và sức khỏe của học sinh và các nhà giáo dục.

Điều phối viên Hiệp hội Giáo dục và Giáo viên Indonesia - Satriwan Salim cho rằng việc tạm dừng các lớp học trực tiếp tại các trường có ca mắc Covid-19 là chưa hiệu quả và có xu hướng tiếp tục lây lan. Hiệp hội này yêu cầu chính quyền thành phố đưa hệ thống học tập về mức giới hạn 50%, kết hợp phương pháp học tập tại nhà và ở trường, đã được chứng minh khá hiệu quả thời gian qua. Ông Satriwan khẳng định giáo viên và học sinh ở khu vực Jabodetabek đủ kinh nghiệm trong việc sử dụng phương pháp học tập kết hợp. Tại khu vực này, hầu hết giáo viên và học sinh đều đã có các thiết bị hỗ trợ việc học trực tuyến. Từ khía cạnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, tín hiệu internet tại đây cũng tương đối ổn định.

Trong khi đó, Hiệp hội bác sĩ Indonesia cũng đưa ra khuyến nghị tương tự với chính phủ về nguy cơ gia tăng đột biến các cụm lây truyền học đường. Theo người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của Hiệp hội bác sĩ Indonesia, ông Zubairi Djoerban, các trường học chỉ an toàn nếu tỷ lệ dương tính là 3%. Trong khi hiện nay, tỷ lệ này ở Indonesia đã tăng lên 7,6%. Ông kêu gọi chính phủ nghiêm túc hơn trong việc xử lý các ca mắc biến thể Omicron. Tính đến ngày 24/1, Indonesia ghi nhận 1.626 ca mắc biến thể Omicron và các ca lây truyền trong cộng đồng đang bắt đầu chiếm ưu thế.

Biến thể Omicron đã đẩy số ca mắc Covid-19 tại Indonesia tăng thêm gần 5.000 ca trong 24 giờ qua, cao nhất kể từ tháng 9/2021. Chính phủ nước này dự báo, biến thể Omicron có thể sẽ gây ra làn sóng Covid-19 thứ 3 vào cuối tháng 2 năm nay./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...