Ổ dịch Covid-19 tại Phúc Kiến (Trung Quốc) tăng gấp đôi số ca mắc do biến thể Delta

11:38 - 14/09/2021

Cơ quan y tế Trung Quốc hôm nay (14/9) báo cáo các ca nhiễm Covid-19 mới đã tăng hơn gấp đôi ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc, khiến các giới chức y tế cần phải nhanh chóng triển khai các biện pháp bao gồm cả lệnh hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. 

 

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, 59 trường hợp lây nhiễm mới đã được ghi nhận tại Phúc Kiến trong vòng 24 giờ qua, tăng hơn gấp đôi so với số lượng ca nhiễm 1 ngày trước đó.

Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày qua, tổng cộng 102 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đã được ghi nhận ở Phúc Kiến, hầu hết các ca bệnh là do biến thể nguy hiểm Delta.

Sự bùng phát ổ dịch tại tỉnh Phúc Kiến bắt nguồn từ một trường tiểu học tại thủ phủ Phủ Điền, với ca nhiễm đầu tiên được báo cáo vào ngày 10/9.

Trước nguy cơ dịch bùng phát trong trường học, các nhà chức trách giáo dục tỉnh Phúc Kiến đã yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên các trường học và các cấp học phải trải qua các cuộc xét nghiệm trước ngày 19/9. Các xét nghiệm sơ bộ trên các mẫu từ một số trường hợp ở Phủ Điền cho thấy chùm bệnh này nhiễm biến thể Delta có khả năng lây truyền cao./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...