Nhóm MIKTA kêu gọi khôi phục an ninh và bảo vệ người dân Afghanistan

11:38 - 14/09/2021

Bộ trưởng Ngoại giao các nước Mexico, Indonesia, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia (nhóm MIKTA) đã ra tuyên bố, bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình đang diễn ra ở Afghanistan và kêu gọi khôi phục hoàn toàn an ninh trật tự, đồng thời bảo vệ tính mạng và tài sản người dân quốc gia này.

 

Theo tuyên bố chung của nhóm MIKTA được đưa ra ngày 13/9, các nước lên án vụ tấn công khủng bố tại sân bay quốc tế Hamid Karzai và gửi lời chia buồn tới thân nhân của những nạn nhân thương vong và người dân Afghanistan, Mỹ và Vương quốc Anh vì những mất mát trong vụ tấn công khủng bố này.

Tuyên bố viết :“Chúng tôi kêu gọi Taliban duy trì các chủ trương của mình để giúp những người muốn rời khỏi Afghanistan được an toàn”.

Nhóm MIKTA cũng nhắc lại sự ủng hộ với công việc của Phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) và nhấn mạnh tầm quan trọng sự an toàn của nhân viên Liên hợp quốc cũng như nhân viên ngoại giao và lãnh sự của các Quốc gia thành viên Liên hợp quốc tại đây.

Sự tham gia của phụ nữ Afghanistan cũng như việc bảo vệ quyền phụ nữ cần được đảm bảo và phải là một phần không thể thiếu trong sự phát triển trong tương lai Afghanistan.

Mexico, Indonesia, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia kêu gọi Taliban và tất cả các bên khác tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, bảo vệ nhân quyền và đảm bảo an toàn và an ninh cho tất cả người dân Afghanistan, bao gồm phụ nữ, trẻ em và người thiểu số. Nhóm MIKTA tái khẳng định tầm quan trọng của việc phòng chống khủng bố ở Afghanistan để đảm bảo lãnh thổ này sẽ không bị các tổ chức khủng bố sử dụng để đe dọa hoặc tấn công bất kỳ quốc gia nào.

Tuyên bố của nhóm cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước nguy cơ ngày càng gia tăng sự di cư của người Afghanistan từ và trong lãnh thổ Afghanistan và kêu gọi cộng đồng quốc tế phối hợp, tăng cường để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Afghanistan. Cần đảm bảo an toàn cho hoạt động của các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức nhân đạo khác đang hỗ trợ cho quốc gia này.

Bốn quốc gia trong nhóm nhấn mạnh quyền của tất cả người dân Afghanistan được sống trong an toàn, an ninh và có phẩm giá. Mexico, Indonesia, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực của cộng đồng quốc tế với người dân Afghanistan, tiếp tục tham vấn và phối hợp liên quan đến các khía cạnh khác nhau trước các tiến triển ở Afghanistan, bao gồm lĩnh vực nhân quyền, nỗ lực nhân đạo, dòng người di cư và người tị nạn, và chống khủng bố./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...