Nhật Bản xem xét tăng cường các biện pháp biên giới để ngăn ngừa chủng Omicron

16:24 - 29/11/2021

Trước nguy cơ lây lan của biến thể mới Omicron, chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục xem xét tăng cường các biện pháp biên giới nhằm hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của biến chủng này.

 

Trả lời báo giới về ứng phó của Nhật Bản trước việc biến chủng mới Omicron đã được xác nhận tại châu Âu và một số quốc gia, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm nay (29/11) cho biết:

“Trước nguy cơ lây nhiễm rất lớn, chính phủ đã ngừng nhập cảnh các trường hợp đến từ Nam Phi và 9 quốc gia. Tuy nhiên, do biến chủng mới đã lây lan ra nhiều quốc gia, nên chúng tôi đang xem xét tăng cường hơn nữa các biện pháp biên giới và thông báo các biện pháp này vào thời điểm thích hợp.”

Về mối liên quan giữa việc tiêm chủng mũi thứ ba theo kế hoạch và hiệu quả đối với chủng Omicron. Thủ tướng Kishida Fumio cho biết, biến chủng Omicron đang được các chuyên gia kiểm chứng về vắc xin và tác nhân điều trị. Tuy nhiên, hiện tại, Chính phủ Nhật Bản vẫn đang xem xét việc bắt đầu tiêm chủng mũi nhắc lại theo kế hoạch vào đầu tháng sau.

Trước đó, sau khi có thông tin về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 phát hiện đầu tiên ở Nam Phi có số lượng đột biến rất cao. Nhật Bản đã siết chặt các quy định nhập cảnh đối với những người vừa đi qua 9 nước châu Phi, như: Botswana, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe... Những người này sẽ phải cách ly trong 10 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định khi nhập cảnh vào Nhật Bản./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...