Nhật Bản xem xét tăng cường các biện pháp biên giới để ngăn ngừa chủng Omicron

16:24 - 29/11/2021

Trước nguy cơ lây lan của biến thể mới Omicron, chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục xem xét tăng cường các biện pháp biên giới nhằm hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của biến chủng này.

 

Trả lời báo giới về ứng phó của Nhật Bản trước việc biến chủng mới Omicron đã được xác nhận tại châu Âu và một số quốc gia, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm nay (29/11) cho biết:

“Trước nguy cơ lây nhiễm rất lớn, chính phủ đã ngừng nhập cảnh các trường hợp đến từ Nam Phi và 9 quốc gia. Tuy nhiên, do biến chủng mới đã lây lan ra nhiều quốc gia, nên chúng tôi đang xem xét tăng cường hơn nữa các biện pháp biên giới và thông báo các biện pháp này vào thời điểm thích hợp.”

Về mối liên quan giữa việc tiêm chủng mũi thứ ba theo kế hoạch và hiệu quả đối với chủng Omicron. Thủ tướng Kishida Fumio cho biết, biến chủng Omicron đang được các chuyên gia kiểm chứng về vắc xin và tác nhân điều trị. Tuy nhiên, hiện tại, Chính phủ Nhật Bản vẫn đang xem xét việc bắt đầu tiêm chủng mũi nhắc lại theo kế hoạch vào đầu tháng sau.

Trước đó, sau khi có thông tin về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 phát hiện đầu tiên ở Nam Phi có số lượng đột biến rất cao. Nhật Bản đã siết chặt các quy định nhập cảnh đối với những người vừa đi qua 9 nước châu Phi, như: Botswana, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe... Những người này sẽ phải cách ly trong 10 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định khi nhập cảnh vào Nhật Bản./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...