Ngoại trưởng S. Jaishankar thừa nhận đụng độ biên giới làm quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc' xáo trộn sâu sắc'

07:48 - 17/10/2020

Hãng thông tấn PTI ngày 16/10 dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar cho hay, các cuộc đụng độ biên giới Ấn Độ-Trung Quốc đã có tác động lớn tới chính trị và cộng đồng, khiến mối quan hệ song phương bị 'xáo trộn sâu sắc'.

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến cùng ngày do Hiệp hội châu Á tổ chức, ông Jaishankar cho rằng, Ấn Độ đã xây dựng mối quan hệ với quốc gia láng giềng Trung Quốc trong suốt 30 năm qua và cơ sở để xây dựng mối quan hệ đó là hòa bình và yên tĩnh dọc Đường kiểm soát thực tế (LAC).

Ngoại trưởng S. Jaishankar thừa nhận đụng độ biên giới làm quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc
Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar cho rằng đụng độ biên giới làm quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc 'xáo trộn sâu sắc'. (Nguồn: AFP)

Hòa bình và yên tĩnh này là kết quả của nhiều hiệp định. Tuy nhiên, những gì được chứng kiến trong năm nay là khác biệt so với những thỏa thuận trên. Việc binh sĩ hai bên bị thương vong đêm 15/6 là những tổn thất về người đầu tiên kể từ năm 1975 và rõ ràng, điều này đã khiến quan hệ hai nước xáo trộn sâu sắc.

Căng thẳng biên giới Ấn Độ - Trung Quốc đã lên tới đỉnh điểm sau cuộc đụng độ ở Thung lũng Galwan, Đông Ladakh vào ngày 15/6, trong đó 20 quân nhân Ấn Độ thiệt mạng. Theo thông tin từ Ấn Độ và quốc tế, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng bị thương vong nhưng phía Trung Quốc không xác nhận.

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Nhân gian kỳ truyện

Phim Vợ tôi là đặc công

Phim Phía sau bóng tối

Phim Cảnh sát cơ động

Phim Nhân chứng rắc rối - SCTV 9

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 10

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...