Ngoại trưởng Nga nghi ngờ Anh tìm cớ xâm nhập Biển Đen

14:01 - 04/07/2022

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói Anh đang tìm kiếm một “cái cớ” để đưa hải quân vào Biển Đen và giúp Ukraine giải phóng các kho dự trữ ngũ cốc.

Hôm 3/7, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng Anh đang tìm kiếm một “cái cớ” để đưa Hải quân Anh xâm nhập vào Biển Đen và giải phóng các kho dự trữ ngũ cốc từ các cảng của Ukraine.

Ukraine và các quốc gia phương Tây đã cáo buộc Nga chặn xuất khẩu lương thực từ các cảng bên bờ Biển Đen của Ukraine, khiến giá lương thực toàn cầu tăng. Nga đã bác bỏ cáo buộc này, nói rằng họ đã mở lối đi an toàn cho các tàu vận tải nhưng Ukraine đang ngăn chặn các tàu này rời cảng. Nga cũng nói rằng việc Ukraine đặt mìn trên Biển Đen đã tạo ra mối đe dọa đối với hàng hải trong khu vực.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya 24, Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng một số nước đang cố gắng sử dụng vấn đề an ninh lương thực “theo cách tồi tệ nhất có thể” bằng cách cáo buộc Nga “về điều không liên quan đến Moscow” và bằng cách “minh oan” cho Ukraine.

Dẫn tuyên bố của Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Ngoại giao Anh Liz Truss, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng Anh “rõ ràng đang tìm cớ để Hải quân Anh xâm nhập Biển Đen và gần như phụ trách tất cả quy trình giải phóng ngũ cốc từ các cảng do Ukraine khai thác".

Trong hội nghị thượng đỉnh G7 được tổ chức tại Đức, Thủ tướng Anh đã kêu gọi hành động khẩn cấp để giúp chuyển nguồn cung cấp ngũ cốc ra khỏi các cảng ở Biển Đen. Ông Johnson cho rằng với kinh nghiệm của mình, Hải quân Anh có thể vận chuyển hàng hóa trong các vùng biển tranh chấp.

Anh đã cam kết tài trợ 12,1 triệu USD vật liệu và thiết bị cho Ukraine để sửa chữa cơ sở hạ tầng đường sắt và giúp đưa ngũ cốc ra khỏi nước này bằng đường sắt.

Chính phủ Anh cũng đang đầu tư 1,8 triệu USD phát triển quy trình thử nghiệm để “xác định ngũ cốc do Nga bán trên thị trường thế giới có được lấy bất hợp pháp từ Ukraine hay không”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...