Ngoại trưởng Mỹ: G7 phải tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên, thất vọng về chuyến thăm Afghanistan

07:48 - 26/03/2020

TGVN. Ngày 25/3, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh, Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) và các quốc gia khác phải tiếp tục gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, quay trở lại cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Ngoại trưởng Mỹ: G7 phải tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên, thất vọng về chuyến thăm Afghanistan
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bộ Ngoại giao Mỹ sau Hội nghị trực tuyến với những người đồng cấp G7, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định: “G7 và tất cả các quốc gia phải duy trì sự thống nhất trong việc kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán và tiếp tục nỗ lực gây sức ép về ngoại giao và kinh tế đối với các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo bất hợp pháp của họ”.

Ông Pompeo cho biết, Hội nghị trực tuyến Ngoại trưởng G7 cũng thảo luận hàng loạt vấn đề khác, trong đó việc ứng phó của nhóm đối với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và chương trình hạt nhân của Iran.

Cũng trong cuộc họp báo này, Ngoại trưởng Pompeo đã bày tỏ sự thất vọng sau chuyến công du kéo dài 1 ngày tới Afghanistan hồi đầu tuần với mục đích làm trung gian nhằm chấm dứt mối bất hòa về quyền lãnh đạo giữa Tổng thống Ashraf Ghani và đối thủ chính trị Abdullah Abdullah nhưng thất bại.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ vẫn lạc quan về triển vọng của những cuộc đàm phán hòa bình trong nội bộ của Afghanistan đồng thời khẳng định, nỗ lực sẽ vẫn được tiếp tục nhằm thuyết phục tất cả các bên trong cuộc xung đột theo đuổi hòa bình và hòa giải.

 

 

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Bão táp gia nghiệp

Đặc cảnh sân bay - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

Phim Tây Du Ký - 1986

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV tv24 Trang tin sống động từng giây

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...