Nga xem xét nhiều kịch bản khác nhau đối phó với đe dọa của Mỹ

06:30 - 18/01/2022

Phát ngôn viên của điện Kremlin đã đáp trả tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Nuland về 18 kịch bản của Mỹ đối với hành động của Nga ở Ukraine.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland hôm 15/1 tuyên bố qua tờ Financial Times rằng Mỹ đã chuẩn bị 18 kịch bản để đáp trả lại tình huống giả định là Nga sẽ “xâm lược” Ukraine. Vị này cho biết, trao đổi giữa các đồng minh của Mỹ là về việc “gây đau đớn rất sắc, rất nhanh nếu Nga động thủ dưới bất cứ hình thức nào”.

Hôm nay (17/1), phát ngôn viên điện Kremlin - Dmitri Peskov, đáp trả rằng Nga cũng đang xem xét các kịch bản của riêng mình trong trường hợp căng thẳng tiếp tục leo thang liên quan đến Ukraine, nhưng số lượng kịch bản đó ít hơn so với số kịch bản mà Thứ trưởng Nuland nêu.

Ông Peskov phát biểu tại buổi họp báo như sau: “Tất nhiên, trong bối cảnh tình hình hiện nay, Nga đang nghĩ về cách bảo đảm an ninh của chính mình. Chúng tôi biết rằng bà Nuland có 18 kịch bản. Chúng tôi đang xem xét các kịch bản khác nhau; chúng tôi tin rằng số lượng kịch bản của chúng tôi sẽ ít hơn nhiều vì không cần phải phức tạp hóa vấn đề vì vấn đề vốn không phức tạp như vậy. Vấn đề ở đây cực kỳ trực tiếp và cụ thể”.

Quan chức ngoại giao Mỹ không nói rõ chính xác các lựa chọn của Mỹ là gì, chỉ nói rằng theo các cuộc trao đổi với đồng minh, các bên đã nói về việc “gây đau đớn rất sắc, rất nhanh” chống lại Nga.

Căng thẳng giữa Nga và NATO đã leo thang đều đặn kể từ sau cuộc khủng hoảng Ukraine vào năm 2014, bắt đầu từ việc chính phủ thân Nga ở Ukraine bị lật đổ, sau đó Nga sáp nhập Crimea, và xung đột bùng nổ ở miền đông Ukraine.

Vào mùa xuân 2021, kế đó là mùa thu và mùa đông năm đó, giới chức và truyền thông phương Tây tố cáo Nga đang tập trung quân ở vùng biên giới với Ukraine để chuẩn bị cho một cuộc xâm lấn.

Về phần mình, Nga đã bác bỏ các cáo buộc trên, đồng thời tố ngược phương Tây là kích động căng thẳng ở miền đông Ukraine./.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...