Nga tuyên bố tiêu diệt hàng chục lính đánh thuê nước ngoài tại Ukraine

06:42 - 16/08/2022

Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/8 tuyên bố, quân đội nước này đã tiêu diệt hàng chục lính đánh thuê tại Ukraine trong các cuộc không kích chính xác cao.

Thông báo của bộ này nêu rõ, Không quân Nga đã tấn công một địa điểm triển khai lính đánh thuê ở khu vực Kharkov, tiêu diệt 100 tay súng của Ba Lan và Đức, khiến 50 lính khác bị thương.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc không kích của Nga vào các vị trí chiến đấu của Lữ đoàn cơ giới 63 Ukraine ở khu vực Kherson đã khiến đối phương mất hơn 160 máy bay chiến đấu. Bên cạnh đó, quân đội Nga cũng tiến hành tấn công bằng đạn pháo vào các vị trí của Lữ đoàn cơ giới số 66 của Ukraine tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) khiến nhiều binh sỹ Ukraine thiệt mạng.

Ngoài ra, lực lượng của nước này đã thực hiện một cuộc tấn công chính xác cao khác gần các khu định cư của Ugledar, Vodyanoye và Dobrovolye thuộc DPR, nhằm vào lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 53 và 68 của Ukraine, tiêu diệt 260 binh sỹ của đối phương.

Các đơn vị quân đội nước ngoài của Ukraine được thành lập vào cuối tháng 2 theo đề xuất của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Tên gọi của lực lượng này là Quân đoàn quốc tế phòng thủ lãnh thổ Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga ước tính, kể từ khi nước này bắt đầu phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, hơn 7.100 lính đánh thuê từ hơn 60 quốc gia đã đến Ukraine, nhưng con số này đã giảm xuống còn 2.100 người vào đầu tháng 8. Quân đội Nga cho biết đang tích cực theo dõi sự dịch chuyển của lính đánh thuê và chuyên gia nước ngoài tại Ukraine,./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...