Nga tăng tốc sản xuất tiêm kích thế hệ 5 Su-57

12:51 - 23/09/2022

Không quân Nga sẽ nhận thêm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 mới vào cuối năm nay, nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

Nga sẽ tăng tốc sản xuất tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 trong bối cảnh chiến dịch quân sự ở Ukraine đã kéo dài 7 tháng qua, Công ty Công nghệ Quốc phòng Rostec cho biết.

“Không quân Nga sẽ nhận lô máy bay Su-57 mới trong năm nay”, ông Sergey Chemezov, người đứng đầu Rostec cho biết ngày 22/9.

Theo ông Chemezov, Rostec sẽ tăng tốc sản xuất máy bay chiến đấu Su-57. Nhà máy ở vùng Viễn Đông của Nga đang được mở rộng và hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng. Dây chuyền lắp ráp mới cũng đã được thiết lập tại nhà máy.

Là máy bay siêu thanh có khả năng cơ động cao, Su-57 được thiết kế để tránh radar, có thể tấn công các mục tiêu trên không và mặt đất, bao gồm cả các vị trí phòng không.

Thông tin về việc Nga tăng tốc sản xuất Su-57 được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin chỉ thị cho trang bị thêm phần cứng quân đội nước này.

Ngày 20/9, ông Putin nhấn mạnh các nhà chức trách phải đảm bảo một chu trình làm việc liên tục tại các nhà máy quân sự và nghiên cứu thiết bị thu được trên chiến trường Ukraine, bao gồm cả vũ khí do NATO cung cấp./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...