Nga nói Mỹ "đổ thêm dầu vào lửa" trong cuộc chiến ở Ukraine

12:42 - 10/08/2022

Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết Washington dường như không quan tâm đến việc khôi phục hòa bình tại Ukraine.

Ông Anatoly Antonov, Đại sứ Nga tại Mỹ, đã cáo buộc Washington “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc xung đột ở Ukraine. Ông Antonov cho rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden không quan tâm đến một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến.

Bình luận trên của ông Antonov được đưa ngay sau khi Nhà Trắng thông báo về một gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine. Đây được xem là gói viện trợ quân sự lớn nhất mà Mỹ cung cấp cho Ukraine kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt hồi cuối tháng 2.

Nhà ngoại giao Nga cho rằng việc Mỹ phân bổ thêm 1 tỷ USD viện trợ quân sự cho chính phủ Ukraine chứng tỏ “Washington không có ý định lắng nghe nguyên nhân và sẽ không góp phần vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng một cách hòa bình”.

Ông Antonov cũng bày tỏ sự hoài nghi đặc biệt đối với lời giải thích của chính quyền Tổng thống Biden rằng việc cung cấp thêm vũ khí sẽ củng cố vị thế của Ukraine trong bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai với Nga.

“Về nguyên tắc, không rõ làm thế nào để có thể đề cập đến việc đàm phán khi mục tiêu duy nhất của Mỹ là kéo dài cuộc xung đột càng lâu càng tốt”, ông Antonov nói.

Đại sứ Antonov cũng bác bỏ quan điểm cho rằng các lực lượng Ukraine có thể làm kiệt quệ Nga và giành chiến thắng trên chiến trường với sự hỗ trợ của các gói viện trợ vũ khí bổ sung từ phương Tây, gọi đó là điều không thực tế.

Ông Antonov cho rằng việc Chính phủ Ukraine tin vào kịch bản này sẽ làm tăng con số thương vong trong cuộc xung đột.

Đại sứ Nga cũng cảnh báo rằng Mỹ đang “ngày càng bị cuốn vào cuộc xung đột, tiến gần đến ranh giới nguy hiểm trong cuộc đối đầu với Nga”.

Nhà ngoại giao Nga cáo buộc lực lượng Ukraine sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để tấn công vào khu vực dân cư ở Donbass, cũng như khiến toàn bộ châu Âu rơi vào tình trạng nguy hiểm nghiêm trọng khi tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia do Nga kiểm soát./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...