Nga khẳng định đã kiểm soát được thành trì quan trọng của Ukraine

18:21 - 29/05/2022

Các lực lượng của Nga cùng với lực lượng từ nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đã kiểm soát được thị trấn Liman của Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Trước đó, ngày 26/5, Alexey Arestovich, một cố vấn quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận các lực lượng của Ukraine đã mất thị trấn này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo hôm 28/5 rằng Liman "được giải phóng hoàn toàn khỏi các lực lượng Ukraine theo chủ nghĩa dân tộc".

Ngay trước khi Ukraine thừa nhận sự thất bại của mình ở Liman, trong cuộc gặp với những người đồng cấp phương Tây tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba đã gọi tình hình ở Donbass là "vô cùng nghiêm trọng" đối với lực lượng Ukraine.

Trong khi đó, trong một video kêu gọi ở WEF, ông Zelensky cho biết hiện ông sẵn sàng ngồi xuống đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo Tổng thống Ukraine, nếu Tổng thống Putin "có thể nhận ra" điều mà ông Zelensky gọi là thực tế thì "có lẽ chúng tôi có thể cố gắng đi tới giải pháp ngoại giao trước khi quá muộn".

Khi được hỏi về những bình luận được đưa ra gần đây của ông Zelensky, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga nghi ngờ về việc giới lãnh đạo Ukraine thực sự sẵn sàng đàm phán hòa bình. Phía Nga chỉ ra rằng "các cuộc đàm phán đã bị đóng băng sau quyết định được đưa ra và lập trường từ phía Ukraine".

Ông Peskov cũng đánh giá, các quan chức Ukraine luôn đưa ra những tuyên bố trái ngược nhau khiến Nga không hiểu rõ ý định của họ là gì và liệu họ có sẵn sàng cho một hướng tiếp cận nghiêm túc và thừa nhận thực tế hay không.

Trong khi đó, ngày 27/5, văn phòng Tổng thống Ukraine đăng tải 1 video của ông Zelensky bình luận về những cuộc tiến công gần đây của Nga. Ngoài ra, Tổng thống Zelensky cũng tuyên bố "Donbass là của Ukraine" và khẳng định sẽ giành lại khu vực này bằng vũ lực./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...