Nga công bố dữ liệu về hiệu quả của vaccine "Sputnik Light"

07:42 - 14/10/2021

Nga đã đưa ra dữ liệu mới về hiệu quả của vaccine "Sputnik Light". Đây là vaccine được dùng để tiêm chủng nhắc lại và được đánh giá có hiệu quả cao chống lại biến chủng Delta.

 

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nga, vaccine một thành phần "Sputnik Light" có hiệu quả đối với người dưới 60 tuổi là trên 70%. Chỉ số này là đủ để hình thành một khả năng miễn dịch mạnh mẽ. Ngoài ra, Sputnik Light giúp hình thành kháng thể cao chống lại biến thể Delta.

Người đứng đầu Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết các nghiên cứu mới đã chứng minh hiệu quả của vaccine Sputnik Light chống lại biến thể Delta là trên 70%. Các tài liệu sẽ sớm được công bố trên cổng thông tin y tế khoa học quốc tế.

Sputnik Light là vaccine được sử dụng để tăng cường khả năng miễn dịch trong quá trình tiêm nhắc lại và có thể sử dụng cho những người trước đó đã tiêm chủng bằng loại vaccine khác. Thuốc này có thể tiêm kết hợp với các loại thuốc từ các nhà sản xuất khác nhau.

Giám đốc Trung tâm Gamalei – nhà phát triển vaccine này, ông Alexander Ginzburg cho biết: “Sputnik Light là vaccine rất hứa hẹn, có thể được sử dụng kết hợp với bất kỳ loại vaccine nào đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Loại thuốc này không chỉ có hiệu quả mà còn dễ phát triển, vì vector ad26 để tạo ra vaccine này dễ phát triển trong điều kiện công nghiệp”.

Mặc dù hiệu quả và độ an toàn đã được chứng minh, song một số người Nga còn hoài nghi, dẫn đến tỷ lệ tiêm chủng còn thấp. Theo người đứng đầu Bộ Y tế, cả nước có khoảng 50 triệu người được tiêm vaccine mũi đầu tiên, song tỷ lệ này chưa đủ để tạo nên miễn dịch cộng đồng.

Bộ trưởng Mikhail Murashko nhấn mạnh việc tái tiêm chủng là cần thiết và Nga đang nghiên cứu kết hợp vắc-xin ngừa cúm và ngừa Covid-19: “Vaccine Sputnik Light cần thiết cho việc tiêm chủng lại cho những người đã bị bệnh và người đã được tiêm chủng trước đó. Chúng tôi thấy rằng tất cả các quốc gia ngày nay đều đang đi theo con đường này. 

Các cơ sở khoa học khẳng định rằng việc tiêm chủng lại là cần thiết. Hiện chúng tôi đang hoàn thành các nghiên cứu về việc sử dụng chung vaccine ngừa cúm và vắc-xin ngừa COVID-19 trong cùng một giai đoạn. Tôi nghĩ rằng trong tương lai gần chúng tôi sẽ công bố những dữ liệu này”./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...