Nga cáo buộc Ukraine muốn đóng băng các cuộc đàm phán

11:39 - 23/05/2022

Trưởng đoàn đàm phán Nga kiêm trợ lý của Tổng thống Putin, ông Vladimir Medinsky ngày 22/5 cáo buộc Ukraine khiến tiến trình hòa bình bị đình trệ sau khi Kiev từ chối ủng hộ một bản dự thảo hiệp ước đã được đàm phán giữa các bên.

 

Phát biểu với hãng thông tấn nhà nước ONT của Belarus, ông Vladimir Medinsky cho biết: “Đó hoàn toàn là sáng kiến của Ukraine nhằm đóng băng các cuộc đàm phán trong khi Nga chưa bao giờ từ chối đối thoại kể cả ở cấp cao nhất”.

Ông Medinsky cho biết, Nga đã trình bày cho Ukraine một danh sách các điểm chính và nhiều điểm đã được cả hai phái đoàn nhất trí, nhưng các cuộc đàm phán vẫn gặp trở ngại. “Họ thậm chí còn chưa chính thức ủng hộ bản dự thảo mà họ đã đàm phán. Rõ ràng họ không hề vội vàng”.

Quan chức này lưu ý: “Quả bóng đang ở trên sân của Ukraine và chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đối thoại”. Theo ông Medinsky, Tổng thống Putin sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khi có một bản dự thảo chi tiết về tiến trình hòa bình cần được thông qua và ký kết.

Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã được tiến hành kể từ ngày 28/2. Một số cuộc gặp trực tiếp đã diễn ra tại Belarus, sau đó các bên tiếp tục trao đổi trực tuyến. Vòng đàm phán gần đây nhất giữa hai bên diễn ra vào ngày 29/3 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Kể từ đó, 2 bên liên tiếp đổ lỗi cho nhau khiến tiến trình đàm phán đã bị đình trệ. Nga cáo buộc Ukraine giữ quan điểm quá cứng rắn khiến đàm phán hòa bình bế tắc, trong khi đó trưởng đoàn đàm phán Ukraine cho biết các cuộc đàm phán với Nga nhằm giải quyết xung đột đã bị đình chỉ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...