New Zealand lần đầu tiên ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 trong ngày

19:11 - 21/10/2021

New Zealand đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 tồi tệ nhất tính từ đầu dịch đến nay khi lần đầu tiên ghi nhận hơn 100 ca mắc cộng đồng chỉ trong một ngày.

 

 

Với 102 ca mắc Covid-19 được công bố ngày hôm nay (21/10), New Zealand lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục về số ca mắc trong cộng đồng trong 24 giờ ở mức 3 con số. Ngoài ra, cơ quan y tế của nước này cũng xác nhận có 46 bệnh nhân phải nhập viện điều trị, trong đó có 7 trường hợp đang được chăm sóc đặc biệt, đây là con số tồi tệ nhất của đợt bùng phát biến thể Delta.

Thành phố đông dân nhất của New Zealand là Auckland hiện vẫn là điểm nóng của dịch Covid-19 với 94 ca mắc và 8 trường hợp còn lại được phát hiện tại khu vực Waikato lân cận. Hiện hai khu vực này vẫn duy trì mức báo động dịch bệnh cấp 3.

Số ca bệnh ghi nhận ngày hôm nay đã tăng gần gấp đôi so với 60 trường hợp của ngày hôm qua (20/10). Trong bối cảnh này, chính phủ New Zealand lại một lần nữa thúc giục người dân đi tiêm vaccine. Trong khi đó, giới chuyên gia y tế bắt đầu lo lắng về nguy cơ gia tăng áp lực đối với hệ thống y tế nếu số ca mắc tiếp tục tăng.

New Zealand hiện là một trong số ít các quốc gia vẫn duy trì chiến lược ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Trong giai đoạn đầu của dịch bệnh, chiến lược này đã chứng tỏ hiệu quả và nước này đã trải qua nhiều tháng không có ca mắc trong cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi biến thể Delta xâm nhập vào New Zealand và dịch bệnh đang tiếp lây lan./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...