NATO: Nga tìm cách đóng băng xung đột để phát động cuộc tấn công lớn

12:05 - 08/12/2022

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 7/12 cho rằng, Nga đang tìm cách tạm thời "đóng băng" cuộc xung đột ở Ukraine để "tập hợp lại lực lượng và sau đó phát động một cuộc tấn công lớn hơn".

Phát biểu tại một sự kiện do Financial Times tổ chức, ông Stoltenberg suy đoán ý định của Nga là “cố gắng tạo ra một giai đoạn tạm dừng trong cuộc xung đột để Nga có thể tập hợp lại quân đội và sau đó tiến hành một cuộc tấn công lớn hơn bởi vì bây giờ Ukraine đang đạt được nhiều bước tiến”.

Tuần trước, ông Stoltenberg cho rằng, Ukraine đã thành công trong việc đẩy lùi lực lượng Nga ra khỏi các vùng lãnh thổ xung quanh Kiev và Kharkov, cũng như việc giải phóng thành phố Kherson.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga sẽ tiếp tục "đấu tranh vì lợi ích quốc gia" bằng "mọi phương tiện sẵn có" trong trường hợp cần thiết. Phát biểu trong cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Nga, ông Putin khẳng định: “Câu trả lời của chúng tôi là chiến đấu vì lợi ích quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Trước hết, tất nhiên, Nga sẽ tập trung vào các biện pháp hòa bình. Nhưng nếu không đạt hiệu quả, thì chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình bằng mọi phương tiện sẵn có".

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, một nửa trong số 300.000 binh sỹ được huy động theo sắc lệnh động viên một phần đã được triển khai tới Ukraine. “Trong số đó chỉ có 77.000 người đang trong các đơn vị chiến đấu, số còn lại thuộc lực lượng bảo vệ lãnh thổ hoặc được huấn luyện bổ sung", ông Putin nói./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...