Mỹ trừng phạt ngành công nghiệp quốc phòng và cấm nhập khẩu vàng của Nga

12:06 - 29/06/2022

Mỹ ngày 28/6 đã áp đặt trừng phạt đối với khoảng 100 cá nhân và thực thể liên quan tới ngành công nghiệp quốc phòng Nga đồng thời cấm nhập khẩu vàng từ nước này. Đây là một trong những động thái mới nhất nhằm trừng phạt Nga do phát động cuộc chiến ở Ukraine.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, đã áp trừng phạt đối với 70 thực thể và 29 cá nhân được cho là có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga trong nỗ lực nhằm ngăn cản Nga phát triển và triển khai vũ khí và công nghệ. Tài sản của các cá nhân và thực thể này tại Mỹ sẽ bị đóng băng và công dân Mỹ sẽ bị cấm giao thương với họ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh việc nhắm tới ngành quốc phòng sẽ làm giảm năng lực của Nga và ngăn cản cuộc chiến của nước này ở Ukraine.

Cùng với lệnh trừng phạt trên, Mỹ cũng cấm nhập khẩu vàng có nguồn gốc từ Nga với ngoại lệ đối với vàng ở bên ngoài nước này trước ngày 28/6. Nga sản xuất khoảng 10% lượng vàng được khai thác trên toàn thế giới mỗi năm và đây chính là mặt hàng xuất khẩu phi năng lượng lớn nhất của nước này. Vàng cũng là một tài sản quan trọng đối với Ngân hàng Trung ương Nga vốn đã gặp phải nhiều hạn chế trong việc tiếp cận các tài sản ở nước ngoài do các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cũng áp trừng phạt đối với 45 thực thể và 29 cá nhân bao gồm các đơn vị quân sự Nga. Hơn 500 sỹ quan quân sự Nga cùng một số quan chức khác cũng sẽ bị hạn chế thị thực theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Các động thái trên là đợt trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với Nga kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2./.  

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...