Mỹ mua hơn 35 tấn sữa công thức cho trẻ em nhằm bù đắp thiếu hụt trong nước

14:12 - 23/05/2022

Chiếc máy bay quân sự đầu tiên vận chuyển hơn 35 tấn sữa công thức cho trẻ em do Mỹ mua từ châu Âu đã hạ cánh tại bang Indianapolis ngày 22/5.

 

Tuy nhiên, số sữa này mới chỉ bù đắp được 15% nhu cầu hiện nay ở Mỹ trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với sự khan hiếm sữa công thức cho trẻ em.

Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển sữa công thức cho trẻ em từ châu Âu về Mỹ và dự kiến sẽ sớm có các chuyến tiếp theo trong những ngày tới nhằm bù đắp sự thiếu hụt trên khắp nước Mỹ.

Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Nhà Trắng, ông Brian Deese cho biết, các chuyến bay này nhằm tạm đáp ứng nhu cầu của người dân trong những ngày tới trong khi chính phủ tiếp tục tìm kiếm giải pháp lâu dài cho tình trạng khan hiếm sữa công thức hiện nay. Theo ông Deese, nhờ một loạt các biện pháp của chính phủ, sữa công thức sẽ lại có trên kệ các cửa hàng sớm nhất là trong tuần này. Ông Deese cũng cho rằng, về lâu dài, Mỹ cần có thêm nhiều nhà cung cấp sữa công thức để tránh tình trạng một công ty đơn lẻ kiểm soát quá nhiều chuỗi cung ứng mặt hàng này.

Chính quyền Tổng thống Biden trong thời gian qua đã gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết tình trạng khan hiếm sữa công thức. Cuộc khủng hoảng này diễn ra sau khi nhà máy sản xuất lớn nhất trong nước ở Michigan phải tạm đóng cửa vì lý do an toàn thực phẩm cũng như sự gián đoạn liên tục các chuỗi cung ứng vì dịch bệnh Covid-19.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kích hoạt Đạo luật sản xuất quốc phòng để tăng cường nguồn sữa công thức trẻ em, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc. Ông Biden cũng đã chỉ đạo Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh cùng Bộ Nông nghiệp sử dụng máy bay của Bộ Quốc phòng để thu mua sữa công thức trẻ em từ nước ngoài, đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn của Mỹ. Ngoài ra, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng đang tăng cường nhập khẩu sữa công thức từ các nước khác để giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...