Mỹ kêu gọi Triều Tiên đối thoại hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn

11:37 - 21/10/2021

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc ngày 20/10 đã kêu gọi đối thoại bền vững và thực chất với Tiều Tiên hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

 

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas Greenfield nhấn mạnh quan điểm của Mỹ đó là Triều Tiên phải tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng bảo an và đã tới lúc nước này tham gia đối thoại bền vững và thực chất nhằm đạt được phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo Đại sứ Greenfield, Mỹ đã đề nghị gặp các quan chức Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết nào và cũng đã nhấn mạnh rằng Washington không có ý định thù địch đối với Triều Tiên. Đại sứ Greenfield khẳng định Mỹ cam kết phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để giảm căng thẳng và duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Đại diện của Mỹ tại Liên Hợp Quốc cũng phản đối các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, mới đây nhất là vào ngày 19/10. Đại sứ Greenfield nhấn mạnh, Mỹ và các nước thành viên khác của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ thử tên lửa vừa qua của Triều Tiên và điều này đã vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng bảo an. Đại sứ Greenfield cho rằng vụ thử tên lửa này là một trong các hoạt động khiêu khích của Triều Tiên trong thời gian qua. Theo Đại sứ Greenfield, việc thực hiện các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên cần được tăng cường.  

Phản ứng trước các phát biểu trên, bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng Mỹ đã phản ứng quá mức trước vụ thử tên lửa mới nhất của nước này đồng thời bày tỏ hoài nghi về sự chân thành của Mỹ khi đề nghị đối thoại với nước này.

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên dẫn lời một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết vụ thử tên lửa đạn đạo được phóng từ tầu ngầm là một phần của kế hoạch trung và dài hạn của Triều Tiên nhằm tăng cường khả năng tự vệ và không nhắm tới Mỹ hay bất kỳ nước nào khác. Quan chức này cũng cho rằng Washington đã có các động thái khiêu khích quá mức khi gọi vụ thử là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an và là mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định khu vực. Cũng theo quan chức này, Mỹ đã sử dụng tiêu chuẩn kép để lên án Triều Tiên phát triển và thử cùng hệ thống vũ khí mà nước này đã từng phát triển và điều này đã tăng thêm hoài nghi về sự chân thành của Mỹ khi tuyên bố không có ý định thù địch đối với Triều Tiên.

Quan chức Triều Tiên cũng cảnh báo Mỹ và Hội đồng bảo an có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng hơn nếu lựa chọn cách hành xử sai lầm.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc tháng trước đã chỉ trích Mỹ chỉ dùng lời nói hoa mỹ để che đậy chính sách thù địch của mình trong khi vẫn kêu gọi đối thoại với Triều Tiên./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...