Lào cảnh báo người dân về biến thể Omicron

18:56 - 29/11/2021

Ủy ban chuyên trách về phòng chống Covid-19 Lào vừa cảnh báo người dân về biến thể mới Omicron, đây là biến thể có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn so với các chủng trước đó, kể cả Delta.

 

Trước nguy cơ có thể xuất hiện của biến thể mới Omicron, Ủy ban chuyên trách về phòng chống Covid-19 Lào kêu gọi người dân tăng cường các biện pháp phòng ngừa đối với Covid-19, đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine cho công dân càng sớm càng tốt. Ngoài ra, cơ quan chức năng Lào cũng sẽ xét nghiệm để thống kê lại các chủng Covid đang xuất hiện phổ biến tại nước này; nghiên cứu biện pháp cần thiết để ứng phó trước mối đe dọa của biến thể Omicron.

Một đại diện của Ủy ban trên cho biết, thứ vũ khí hiệu quả nhất hiện nay trong cuộc chiến chống Covid-19 vẫn là tiêm phòng. Hiện Lào đang triển khai tiêm các mũi bổ sung cho nhân viên y tế tuyến đầu cũng như tiêm phòng cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi.

Liên quan đến tình hình Covid-19, Bộ Y tế Lào thông báo, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 929 ca và 7 trường hợp tử vong do Covid-19. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào là 72.447 trường hợp, trong đó có 166 ca tử vong./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...