Lãnh đạo nhóm Bộ tứ kim cương cam kết đoàn kết và hợp tác

08:24 - 25/09/2021

Ngày 24/9, các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ kim cương (gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia) khai mạc Hội nghị thượng đỉnh tại Washington với cam kết đoàn kết và hợp tác, thúc đẩy cung ứng vaccine, cơ sở hạ tầng và công nghệ phòng Covid-19.

 

Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh tầm quan trọng của một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương "tự do và cởi mở" trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng kêu gọi hòa bình ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trước mối lo ngại về sự quyết đoán ngày càng tăng và ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực, Thủ tướng Morrison tuyên bố, khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cần tự do, không bị cưỡng ép với quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và các tranh chấp được giải quyết một cách hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế.

Nhóm Bộ tứ Kim cương (Quad) dự kiến ​​sẽ công bố một số thỏa thuận nhắm trực tiếp vào Trung Quốc, bao gồm: thỏa thuận tăng cường an ninh chuỗi cung ứng cho chất bán dẫn và chống đánh bắt cá bất hợp pháp và nâng cao nhận thức về khu vực hàng hải. Liên minh này cũng sẽ triển khai mạng 5G và các kế hoạch giám sát biến đổi khí hậu.

Phản ứng tại cuộc họp báo ngày 24/9 ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đã chỉ trích nhóm Bộ tứ kim cương, cho rằng 1 nhóm độc quyền khép kín nhắm vào các quốc gia khác là đi ngược với xu thế thời đại và nguyện vọng của các nước trong khu vực. Trung Quốc lên án nhóm Bộ tứ kim cương là một cấu trúc của Chiến tranh Lạnh và cáo buộc liên minh AUKUS sẽ làm gia tăng một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Nhóm Bộ tứ Kim cương (Quad) cũng sẽ công bố các bước tiếp theo trong kế hoạch cung cấp 1 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 trên khắp châu Á vào cuối năm 2022, như đã cam kết vào tháng 3.

Ấn Độ cho biết, nước này sẵn sàng tái khởi động việc xuất khẩu vaccine trong quý 10, ưu tiên cung ứng cho chương trình COVAX và các nước láng giềng. Tuy nhiên, Ấn Độ cũng đang tìm kiếm việc bãi bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine chống COVID-19 và tiếp cận nhiều hơn với các nguyên liệu thô./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...