Kinh tế Nga sẽ chịu được các hạn chế mới của phương Tây

07:46 - 15/01/2022

Ngày 14/1, Bộ Tài chính Nga - Anton Siluanov cho biết, nền kinh tế Nga sẽ có thể đứng vững trong trường hợp các hạn chế hiện đang được thảo luận ở phương Tây được đưa ra.

Trong một cuộc phỏng vấn tại diễn đàn Gaidar (Hội nghị khoa học thực tiễn quốc tế thường niên của Nga trong lĩnh vực kinh tế), Bộ trưởng Tài chính - Anton Siluanov cho biết, nền kinh tế Nga sẽ chịu được các lệnh trừng phạt của phương Tây nếu được đưa ra.

Ông Anton Siluanov cho biết: “Chúng tôi biết hàng loạt các hạn chế đang được thảo luận. Tất cả chúng, tất nhiên, đều có tác động tiêu cực đến nền kinh tế và tài chính. Chúng tôi sẽ chịu được những hạn chế đang được thảo luận, nhưng tôi nghĩ rằng, sự việc sẽ không đến mức đó”.

Bộ trưởng Siluanov cũng lưu ý, trong bất kỳ tình huống nào khi các nước ngoài áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nhiệm vụ của chính sách ngân sách là giảm thiểu tác động của những hạn chế này đối với nền kinh tế của đất nước và phúc lợi của người dân. Theo ông, Nga đã tạo ra một tấm đệm an toàn dưới hình thức Quỹ Tài sản Quốc gia và điều này sẽ giúp bảo vệ nền kinh tế nước này khỏi các lệnh trừng phạt.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Siluanov cũng thông báo rằng, đỉnh lạm phát ở Nga đã qua. Bởi vì, bắt đầu từ năm nay, nước này đã đưa chính sách ngân sách về mức bình thường, “không có thêm động lực ngân sách để hâm nóng nền kinh tế”. Đồng thời, tất cả các biện pháp hỗ trợ xã hội cho người dân được lên kế hoạch trong năm nay sẽ do nhà nước thực hiện. Bộ trưởng Siluanov nhấn mạnh rằng, chi tiêu xã hội vẫn là ưu tiên của nhà nước, trong năm 2022 có thể vượt quá 4 nghìn tỷ rúp.

Theo người đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế - Maxim Reshetnikov năm 2021, tăng trưởng GDP của Nga có thể đạt khoảng 4,5%. Trong năm 2022 tăng trưởng được dự báo ở mức 3%. Ông lưu ý rằng, điều này có thể được tạo thuận lợi khi hoàn thành thỏa thuận OPEC + trong năm nay. Theo Bộ trưởng, yếu tố này có thể cộng tới 0,8 điểm phần trăm vào tăng trưởng kinh tế.

Trước đó, báo cáo của Ngân hàng Thế giới cho biết, tăng trưởng GDP của Nga trong năm 2022 sẽ chậm lại ở mức 2,4% và 1,8% trong năm tới./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...