Iran sẵn sàng đáp ứng nhu cầu năng lượng của Ấn Độ

06:59 - 25/11/2022

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri đưa ra hôm nay (24/11) tại cuộc tham vấn chính trị giữa Bộ Ngoại giao hai nước tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Tại cuộc tham vấn, ông Ali Bagheri cho biết, hai quốc gia có nhiều hình thức hợp tác khác nhau trong lĩnh vực kinh tế. Iran với nguồn tài nguyên năng lượng khổng lồ có thể cung cấp năng lượng cho Ấn Độ và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của nước này.

Mặt khác, Ấn Độ là nhà cung cấp lương thực chính và có thể đóng góp vào an ninh lương thực của Iran. Trước khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt, Iran là một trong những nhà cung cấp dầu chính cho Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã ngừng nhập khẩu dầu từ Iran vào năm 2019.

Nhấn mạnh mối quan hệ lịch sử giữa hai nước, Thứ trưởng Ngoại giao Iran cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa Iran và Ấn Độ sẽ góp phần củng cố chủ nghĩa đa phương trong hệ thống quốc tế. Theo ông Ali Bagheri, trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga-Ukraina cả Ấn Độ và Iran có thể đóng vai trò tích cực trong hợp tác khu vực.

Cũng tại cuộc tham vấn, hai bên đã thảo luận về mối quan hệ song phương bao gồm các cam kết về chính trị, kinh tế, văn hóa và lãnh sự. Hai bên tái khẳng định cam kết tiếp tục hợp tác phát triển cảng Shahid Behesti tại thành phố Chabahar miền Nam Iran.

Hai bên cũng đã trao đổi quan điểm ​​về các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Afghanistan. Thứ trưởng Ngoại giao Iran đã thông báo với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ về các vấn đề liên quan đến Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA)./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...