Iran có thể khôi phục Thỏa thuận hạt nhân 2015 nếu Mỹ dỡ bỏ trừng phạt

12:07 - 26/01/2022

Tổng thống Iran - Ebrahim Raisi hôm qua (25/1) cho rằng có thể khôi phục lại Thỏa thuận hạt nhân 2015 nếu Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào quốc gia Hồi giáo này.

Tổng thống Raisi cũng khẳng định thiện chí hợp tác của Iran: “Lập trường của Iran đó là hợp tác với toàn bộ thế giới. Tôi đã thông báo điều này trong chiến dịch tranh cử và đó là những gì chúng tôi đang theo đuổi. Hợp tác với tất cả các nước trên thế giới, tất nhiên chỉ với các quốc gia muốn hợp tác với Iran. Chúng tôi sẽ đối phó với các nước muốn đối đầu với Iran”.

Kể từ tháng 4/2021, Iran và Mỹ đã tham gia vào các cuộc đối thoại gián tiếp tại Vienna (Áo) nhằm hồi sinh thỏa thuận mà Mỹ đã rút khỏi năm 2018, tái áp đặt các biện pháp trừng phạt khiến Iran vi phạm một số điều khoản của thỏa thuận. Các nhà ngoại giao phương Tây hy vọng có đột phá trong một vài tuần tới nhưng khác biệt lớn hiện vẫn còn. Iran đã bác bỏ bất cứ hạn chót nào do phương Tây đặt ra.

Iran trước đó cho biết sẵn sàng cân nhắc đối thoại trực tiếp với Mỹ, nếu nước này cảm thấy có đủ khả năng để đạt được thỏa thuận tốt, đảm bảo Mỹ sẽ không rút khỏi thỏa thuận một lần nữa./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...