Indonesia xây dựng công viên công nghiệp xanh đầu tiên trên thế giới

00:09 - 14/10/2021

Nhằm đạt mục tiêu trung hòa khí thải carbon để bảo vệ môi trường, Indonesia sẽ xây dựng 1 công viên công nghiệp xanh đầu tiên trên thế giới.

 

Phát biểu tại Dinh Tổng thống ở Thủ đô Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm nay (13/10) cho biết, Indonesia sẽ khởi công xây dựng công viên công nghiệp xanh vào tháng 11 tới. Đây là mô hình khu công nghiệp năng lượng tái tạo đầu tiên trên thế giới.

Theo Tổng thống Widodo, công viên có diện tích khoảng 20.000 ha được đặt tại Bắc Kalimantan – một khu vực có tiềm năng lớn trong phát triển năng lượng tái tạo. Với sự hỗ trợ năng lượng sạch từ các nhà máy thủy điện, công viên công nghiệp xanh sẽ là nơi thí điểm tập trung sản xuất ra năng lượng xanh và các sản phẩm xanh của Indonesia.

Tổng thống Indonesia cho rằng, trong vòng 10 năm tới, các đối tác lớn như Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ  không còn muốn mua các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường. Do vậy, Indonesia cần chuẩn bị để phát triển một nền công nghiệp dựa vào công nghệ mới, thân thiện với môi trường hơn.

Việc phát triển công viên công nghiệp xanh cũng phù hợp với tầm nhìn của Indonesia về cắt giảm khí thải carbon. Chính phủ Indonesia đang dần đóng cửa các nhà máy nhiệt điện chạy than, chuyển sang tập trung phát triển năng lượng mới và tái tạo. Indonesia đã cam kết giảm 41% phát thải khí nhà kính, tương đương giảm hơn 1 tỷ tấn carbon dioxide vào năm 2020 và đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060./.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh