Hãng hàng không quốc gia Garuda của Indonesia trên bờ vực phá sản

16:24 - 25/10/2021

Do chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, Hãng hàng không quốc gia Garuda của Indonesia đang đứng trên “bờ vực” phá sản.

 

Truyền thông Indonesia hôm qua (24/10) cho biết chính phủ Indonesia đã chuẩn bị mọi kịch bản để giải quyết nợ nần và khó khăn tài chính cho Hãng hàng không quốc gia Garuda, trong đó có khả năng đóng cửa hãng và thay thế bằng Công ty hàng không thuê bao chuyến bay Nhà nước Pelita Air Service nếu các biện pháp giải cứu không thành công. Pelita Air Service có thể cung cấp các chuyến bay nội địa khi Garuda tuyên bố phá sản.

Ông Kartiko Wirjoatmodjo, Thứ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia, cho rằng nếu không tìm ra lối thoát, hãng Garuda có thể phải ngưng hoạt động do việc rót thêm ngân sách nhà nước là bất khả thi trước gánh nặng nợ nần khổng lồ của Garuda.

Theo ông Kartiko, Garuda đang đàm phán với các bên cho vay và hàng chục công ty cho thuê máy bay để tái cơ cấu các khoản nợ. Vấn đề chính của Garuda là hãng thuê quá nhiều loại máy bay với chi phí thuê cao hơn các hãng hàng không khác. Tuy nhiên, kể cả khi ổn định được điều kiện tài chính, Garuda vẫn khó có khả năng thực hiện các chuyến bay đường dài trong tương lai.

Báo cáo tài chính của Garuda hồi tháng 6 cho thấy, Hãng hàng không quốc gia Indonesia đang chịu khoản nợ lên tới 70.000 tỷ Rupiah (tương đương 4,9 tỷ USD). Mỗi tháng, hãng gánh thêm 1.000 tỷ Rupiah (khoảng 70 triệu USD) nợ do chậm thanh toán các khoản vay.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng ở Indonesia, các hạn chế đi lại đã khiến hoạt động kinh doanh của Garuda bị “đóng băng”, kéo theo thiệt hại hàng nghìn tỷ Rupiah doanh thu và khiến giao dịch cổ phiếu gần đây của hãng bị tạm dừng. Garuda đang hy vọng sự hồi sinh của ngành du lịch có thể cứu vãn tương lai của hãng ./. 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...